Mảnh nhựa trong chân hành hạ thầy giáo hơn 2 tháng

GD&TĐ - Do chủ quan tự chữa vết thương, một thầy giáo ở TPHCM chịu đau hơn 2 tháng vì mảnh nhựa cắm sâu trong chân.

Bàn chân bệnh nhân sau phẫu thuật. (Ảnh: BVCC)
Bàn chân bệnh nhân sau phẫu thuật. (Ảnh: BVCC)

Ngày 19/9, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (TPHCM), sau hơn 2 tháng chịu đựng cơn đau nhức dữ dội, đi lại khó khăn và phải tạm ngưng công việc dạy kèm vì một vết thương không lành, ông Đ.T.P (45 tuổi, ngụ xã Nhà Bè, TPHCM) đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phẫu thuật thành công, giúp ông tìm lại khả năng lao động.

Khai thác bệnh sử cho thấy, hồi cuối tháng 5/2025, trên đường đến nhà học trò, ông P. không may va chạm với một cánh cửa ô tô mở bất ngờ. Cú va đập mạnh khiến mu bàn chân phải của ông bị thương và sưng to. Sau khi được sơ cứu và băng bó tại một cơ sở y tế gần đó, ông được cho về nhà tự điều trị.

Tuy nhiên, vết thương không thuyên giảm mà ngày càng trở nên nghiêm trọng. Bàn chân ông P. sưng húp, tấy đỏ, liên tục mưng mủ và rỉ dịch, kèm theo những cơn đau nhức.

Ông P. kể: “Tôi cứ nghĩ chỉ là vết thương phần mềm, uống thuốc và tự thay băng ở nhà sẽ dần hồi phục. Nhưng suốt hơn 2 tháng, bàn chân ngày càng đau nhức, sưng đỏ, khiến tôi kiệt sức và không thể đi làm.”

BS.CKII Trần Hoa, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, cho biết: bệnh nhân nhập viện ngày 20/8 trong tình trạng vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng lâu lành, nghi ngờ có dị vật bên trong.

z7021423128610-c4dfcf4c99364270dd507a361121d463.jpg
Sau phẫu thuật, chân bệnh nhân giảm sưng, có thể đi lại.

Qua thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có một dị vật nằm sâu trong mu bàn chân phải và chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Bệnh nhân được phẫu thuật, lấy ra một mảnh nhựa cứng kích thước khoảng 1cm x 0,8cm.

Sau 5 ngày phẫu thuật, vết thương của ông P. khô ráo, giảm sưng và có thể đi lại bình thường.

BS Hoa khuyến cáo, người dân khi gặp chấn thương, nếu vết thương có dấu hiệu sưng đỏ, đau nhức, mưng mủ kéo dài không lành thì cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

“Người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan tự điều trị tại nhà hay tự ý mua thuốc uống, vì điều này có thể khiến tình trạng nặng thêm, gây nhiễm trùng lan rộng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng”, BS Hoa nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

IS kêu gọi thanh niên Hồi giáo tấn công các cuộc tụ họp của người theo đạo Thiên chúa và Do Thái giáo.

Xuất hiện thông điệp rùng rợn từ IS

GD&TĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa kêu gọi thanh niên Hồi giáo tấn công các cuộc tụ họp của người theo đạo Thiên chúa và Do Thái giáo.

Mái nhà từ nghĩa tình

Mái nhà từ nghĩa tình

GD&TĐ - Mái nhà được dựng lên từ sự góp sức của cộng đồng không chỉ giúp người nghèo an cư mà còn thắp sáng tình làng nghĩa xóm, lan tỏa tinh thần đoàn kết.