Mang hơi ấm đến với học sinh vùng cao Thừa Thiên – Huế

GD&TĐ - Nhiều suất quà có ý nghĩa đã được Câu lạc bộ (CLB) Huế Trong Tôi chuyển đến các em học sinh vùng cao thuộc trường Tiểu học Thượng Nhật (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trong những ngày đông cuối năm.
Nhiều phần quà được trao cho các em học sinh vùng cao xã Thượng Nhật (Nam Đông, Thừa Thiên – Huế).
Nhiều phần quà được trao cho các em học sinh vùng cao xã Thượng Nhật (Nam Đông, Thừa Thiên – Huế).

Ngày 16/12, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế, CLB Huế Trong Tôi đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Ấm áp ngày đông” tại trường Tiểu học Thượng Nhật, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại chương trình, CLB Huế Trong Tôi đã trao hơn 245 suất quà bao gồm các tư trang cá nhân, áo ấm, khăn ấm, bao tay,... cùng 2 suất học bổng (1 suất 400 nghìn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của CLB Huế Trong Tôi nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng cao tại địa phương trong những ngày đông giá rét.

Toàn bộ kinh phí của chương trình được các thành viên CLB gây quỹ từ nhiều hoạt động trước đó như: quyên góp ve chai, bán hàng online, hoa đăng thiện nguyện tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu,..

Ngoài trao các phần quà, nhằm tạo cho các em có một ngày cuối tuần vui vẻ, CLB Huế Trong Tôi đã tổ chức giao lưu sinh hoạt với các em thông qua các trò chơi. Mang đến cho các em những món quà tinh thần là những tiết mục văn nghệ do các thành viên trong CLB trình bày.

Anh Trần Hoàng Quân, Chủ nhiệm CLB Huế Trong Tôi cho biết, chương trình “Ấm áp ngày đông” do CLB Huế Trong Tôi tổ chức nhằm mang lại một niềm vui nho nhỏ cho các em thiếu nhi trường tiểu học Thượng Nhật. Món quà đó tuy không thực sự giàu về vật chất nhưng CLB đã dành ra rất nhiều tâm huyết, công sức và tình cảm để có thể trao món quà đó cho các em.

“Chúng tôi hi vọng với món quà nhỏ nhưng có thể giúp các em học sinh trường tiểu học Thương Nhật có một mùa đông thật ấm áp và một năm mới đong đầy yêu thương, vui tươi và hạnh phúc”, anh Quân chia sẻ.

Cũng trong dịp này, CLB Huế Trong Tôi đã trao 50 bộ quần áo ấm mùa đông cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Thượng Nhật.

Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.