Mang dao kiếm tụ tập chém lộn để giải quyết mâu thuẫn

GD&TĐ - Ngày 7/4, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết Công an TP. Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Danh tính các đối tượng bị bắt giam gồm: Lê Hoàng Lâm (34 tuổi); Lê Hoàng Phương (34 tuổi); Trần Nam Đông (25 tuổi); Hoàng Sỹ Trường Sơn  (24 tuổi);  Thạch Tuấn (17 tuổi);  Phạm Văn Minh (19 tuổi); Hồ Minh Quang (19 tuổi) và Nguyễn Thị Thùy Dung (20 tuổi). Các đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại TP. Vũng Tàu.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tối ngày 2/4, Hồ Minh Quang ra quán nhậu trên đường Phạm Hồng Thái để tham gia ăn nhậu cùng Nguyễn Thị Thùy Dung và bạn của Dung.

Trong lúc nhậu, Dung nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau với Lâm và Thảo nên bị Lâm đánh. Do được mọi người can ngăn nên cả nhóm đi về.

Bực tức trước việc Dung bị đánh nên Quang đã gọi điện cho Minh kể lại sự việc và nhờ kêu người đi đánh nhóm của Lâm, Thảo. Minh đồng ý và sau đó rủ thêm Tuấn, Huy, Hậu, Đông cùng tham gia.

Sau đó, Đông điện thoại gọi Lâm hẹn gặp ở Ẹo Ông Từ (phường 12). Lâm đồng ý và báo cho Thảo biết. Đối tượng này cũng đồng thời gọi điện cho 2 em trai là Lê Hoàng Phương và Lê Hoàng Hiếu cầm hung khí đi xuống nơi tập trung. Thảo cũng gọi điện rủ 2 người khác (chưa rõ lai lịch) cùng tham gia.

Mang dao kiếm tụ tập chém lộn để giải quyết mâu thuẫn ảnh 1
Một số đối tượng có liên quan đến vụ án.

Nhóm của Lâm đi 8 người bằng xe gắn máy cầm hung khí chạy xuống Ẹo Ông Từ. Khi thấy Đông, Sơn, Quang, Dung, Minh và những người khác đang tụ tập ở quán nước, nhóm của Lâm lao vào dùng hung khí tấn công làm Huy bị thương ở vùng đầu.

Bị nhóm của Lâm tấn công, Đông cùng một số đối tượng trong nhóm gọi thêm người và lấy thêm hung khí để trả thù. Đông gọi điện cho Thảo và khi biết nhóm của Lâm, Thảo đang ở quán nhậu trên đường Thống Nhất mới, nhóm của Đông sử dụng xe gắn máy đi đến quán.

Tới nơi, nhóm của Đông dùng hung khí lao vào tấn công nhóm của Lâm. Khi Lâm, Thảo và những người khác bỏ chạy vào quán thì nhóm của Đông tiếp tục dùng gạch đá ném và lớn tiếng đe dọa. Khoảng 10 phút sau, cả bọn bỏ về. Hậu quả là Thảo bị thương tích nặng ở tay một số thương tích khác trên cơ thể.

Bước đầu Công an TP. Vũng Tàu đã thu giữ được một số hung khí các đối tượng dùng để gây án. Đồng thời đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của luật pháp.