Man Utd tăng lương “khủng” để “trói chân” Solskjaer thêm 3 năm

GD&TĐ -Tương lai Ole Gunnars Solskjaer được đảm bảo chắc chắn tại Man Utd bất chấp kết quả của họ trong phần còn lại của mùa giải này có ra sao.
Solskjaer được Ed Woodward đảm bảo tương lai ở Man Utd
Solskjaer được Ed Woodward đảm bảo tương lai ở Man Utd

Cùng đó, chiến lược gia người Na Uy còn được nhận mức lương 13 triệu USD, tăng 3 triệu so với hiện tại.

Hợp đồng hiện tại của Solskjaer với Man Utd chỉ còn hiệu lực tới hè năm 2021 và bản gia hạn sẽ kéo dài thêm 3 năm.

Sở dĩ đội chủ sân Old Trafford sốt sắng “trói chân” HLV 47 tuổi đến năm 2024, tăng lương 3 triệu USD, bởi ông là người phù hợp nhất với tiêu chí của họ lúc này.

“Trong 2 năm qua, dưới sự dẫn dắt của Solskjaer đội nhà đã có nhiều tiến bộ”, Phó chủ tịch Man Utd Ed Woodward đánh giá. “Việc Solskjaer giải quyết êm đẹp các vấn đề trong phòng thay đồ cũng như am hiểu về truyền thống của câu lạc bộ là những điểm cộng”.

Qua 137 trận dẫn dắt “Quỷ đỏ”, chiến lược gia người Na Uy thắng 76 trận, hoà 31 và thua 30 trận, tỷ lệ thắng đạt 55,47%.

Phó chủ tịch “Quỷ đỏ” cũng cho rằng dưới sự chèo lái của Solskjaer đội nhà đang đi đúng hướng.

Man Utd hiện đang xếp thứ hai Ngoại hạng Anh, sau Man City và gần như chắc suất dự Champions League mùa tới.

Ngoài ra, họ cũng đã vào tới tứ kết Europa League và nổi lên như ứng cử viên vô địch của giải.

Khi hợp đồng mới được ký, Solskjaer sẽ trở thành huấn luyện viên nhận lương cao thứ 5 tại xứ sở sương mù, chỉ sau Carlo Ancelotti, Jurgen Klopp, Jose Mourinho và Pep Guardiola.

Được biết, Ancelotti nhận 15 triệu USD mỗi năm ở Everton, Jurgen Klopp (Liverpool) và Jose Mourinho (Tottenham) cùng lĩnh 20 triệu USD mỗi năm, trong khi mỗi mùa Pep Guardiola "bỏ túi" 27 triệu USD từ Man City.

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...