Man United nguy cơ bị cấm dự Europa League

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Câu lạc bộ Man United nguy cơ nguy cơ lớn không được tham dự Europa League 2024/25…

Man United không được dự Europa League vì vi phạm quy định của UEFA.
Man United không được dự Europa League vì vi phạm quy định của UEFA.

Man United vốn không được tham dự cúp châu Âu mùa tới sau khi đứng thứ 8 tại Premier League 2023/24. Tuy nhiên, việc giành chiến thắng 2-1 trước Manchester City ở chung kết FA Cup đã giúp Quỷ đỏ có suất tham dự Europa League 2024/25.

Việc MU được dự Europa League mùa tới cũng đẩy Chelsea xuống UEFA Europa Conference và khiến Newcastle không được tham dự cúp châu Âu.

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh có thể khiến Quỷ đỏ không được thi đấu ở giải đấu này. Cụ thể, UEFA có quy định nghiêm ngặt một tập đoàn sở hữu nhiều đội bóng, điều này có thể gây khó khăn cho MU trong việc dự giải châu Âu mùa giải tới.

Cụ thể, cả Man United và câu lạc bộ Pháp OGC Nice (cũng được dự Europa League 2024/25) đều được hậu thuẫn bởi INEOS, thuộc sở hữu của tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe.

Hiện tại, INEOS sở hữu 27% cổ phần của Man United, nhưng thời gian tới sẽ rót thêm 235 triệu Bảng, sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 30%.

Theo L'Equipe, UEFA không cho phép các câu lạc bộ có chung chủ sở hữu kiểm soát hơn 30% cổ phần mỗi câu lạc bộ được thi đấu cùng một giải đấu.

Do đó, nếu không tìm ra giải pháp hợp lý, một trong hai đội Man United hoặc Nice sẽ phải xuống chơi ở Europa Conference League, giải đấu cấp câu lạc bộ thứ ba của UEFA.

Người phát ngôn của Tập đoàn INEOS chia sẻ: "Chúng tôi ý thức được bối cảnh 2 CLB Man Utd và Nice sẽ phải cùng ngồi lại đối thoại với UEFA. Chúng tôi tin tưởng có thể tìm ra giải pháp ổn thỏa".

Xét theo quy định, Nice sẽ là đội bóng được ưu tiên tham dự Europa League do đạt thành tích cao hơn MU ở giải quốc nội.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ