Man United có lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới

Man United có lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới

(GD&TĐ) - Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức Kantar, Man United được đánh giá là CLB có lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới với 659 triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

Man United là CLB có lượng fan hâm mộ lớn nhất trên toàn thế giới
Man United là CLB có lượng fan hâm mộ lớn nhất trên toàn thế giới

Cuộc nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu thị trường Kantar được thực hiện với 54.000 lượt người từ 39 quốc gia trên thế giới tham gia.

Theo tính toán của Kantar, Quỷ đỏ thành Manchester có 71 triệu fan hâm mộ ở Bắc và Nam Mỹ, 90 triệu fan ở Châu Âu, 173 triệu CĐV ở khắp châu Phi và Trung Đông và 325 triệu fan hâm mộ ở thị trường châu Á đang ngày càng mở rộng.

Lượng cổ động viên của đội chủ sân Old Trafford đã tăng rất nhanh trong thời gian gần đây khi một nghiên cứu tương tự được tiến hành năm 2007 chỉ ra rằng thời điểm đó số lượng cổ động viên của Quỷ đỏ thành Manchester chỉ bằng một nửa con số hiện tại.

Giám đốc thương mại của Man United, Richard Arnold tỏ ra khá hài lòng với kết quả của cuộc điều tra này và trong phát biểu với tại chí Forbes gần đây, vị giám đốc này khẳng định Man United là CLB có giá trị lớn nhất thế giới trong các thương hiệu thể thao.

“Manchester United đã được xây dựng trên một nền tảng truyền thống của các cầu thủ mang tính biểu tượng như David Beckham, Sir Matt Busby, Benfica (1968). Bây giờ mỗi trận đấu của Man United được phát sóng tới 1,15 tỷ hộ gia đình trên toàn cầu, cùng một lượng cổ động viên lên hơn 4 tỷ/năm”, ông phát biểu trên trang web của CLB.

“Man United là CLB tạo ra tiếng vang lớn tất cả trên thế giới đó là niềm đam mê và hỗ trợ của họ có nghĩa là năm này qua năm khác, chúng ta có thể tiếp tục làm những gì quan trọng nhất để tất cả mọi thành viên ở CLB chơi bóng đá tấn công và cạnh tranh trong cuộc đua giành chức vô địch”.

“Sự tăng trưởng của chúng tôi từ năm 2007 là tương quan với những gì chúng ta đã thấy với cách khai thác tiếp cận mới của chúng tôi để mọi người trên khắp thế giới biết đến, điều này cho chúng tôi thêm nhiều động lực hơn”.

Cuộc điều tra của Kantar cũng chỉ ra rằng bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới với 1,6 tỷ người theo dõi. Một con số phù hợp với phát hiện gần đây của FIFA trong nỗ lực phổ biến môn thể thao vua này.

Trung Kiên (theo Goal)

Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.