Man United chia tay loạt cầu thủ

GD&TĐ - Trong kỳ chuyển nhượng tới, Man United sẽ chia tay một loạt cầu thủ và đem về ít nhất một ngôi sao tài năng.

HLV Erik ten Hag muốn CLB mua đứt Sabitzer trong hè 2023.
HLV Erik ten Hag muốn CLB mua đứt Sabitzer trong hè 2023.

Theo Manchester Evening News, Man United sẽ bán một loạt cầu thủ để thu tiền, tái đầu tư cho 2 vụ bom tấn Harry Kane và Jude Bellingham trong giai đoạn tới.

Maguire, Anthony Martial, Alex Telles, Brandon Williams và Eric Bailly là 5 cái tên sẽ phải ra đi khi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Ten Hag.

Man United muốn bán Maguire và cầu thủ này từ lâu cũng đánh tiếng rời Quỷ đỏ để tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn. Về phía Martial, MU không còn kiên nhẫn với tiền đạo này. Chấn thương khiến chân sút này suy giảm phong độ và cần một môi trường mới phù hợp hơn để có thể sớm trở lại.

Williams cũng không còn tương lai trong đội hình Man United. Còn Bailly và Telles được bán đứt sau khi hết hợp đồng cho mượn.

Ở mùa giải năm nay, Rashford duy trì phong độ ghi bàn rất cao. Do đó, anh trở thành mục tiêu nhắm tới của không ít "gã nhà giàu" ở châu Âu, trong đó có PSG. Do vậy, chiến lược gia người Hà Lan yêu cầu Ban lãnh đạo MU sớm hoàn tất việc ký kết gia hạn hợp đồng với ngôi sao sinh năm 1997 trước khi mùa giải năm nay kết thúc.

Phía Rashford chưa vội ký hợp đồng mới với MU mà muốn thương vụ bán CLB này sớm ngã ngũ bởi điều đó có thể giúp chân sút này được tăng lương đáng kể trong giai đoạn tới.

De Gea cũng là cái tên mà MU tính gia hạn hợp đồng. Anh sẽ trở thành cầu thủ tự do khi mùa giải năm nay kết thúc nếu không đi đến ký kết mới với Quỷ đỏ.

Theo Telegraph, HLV Ten Hag sẽ đưa về sân Old Trafford một tiền vệ và một tiền đạo chất lượng. Nếu ngân sách sẵn sàng, Ten Hag sẽ tính đến chuyện chiêu mộ hậu vệ phải và trung vệ.

HLV Ten Hag được cấp khoảng 200 triệu euro cho 2 thương vụ tâm điểm. Ngoài Kane, Victor Osimhen là mục tiêu của MU cho vị trí tiền đạo. Giữa Bellingham và Frenkie de Jong, HLV Ten Hag quyết đưa một ngôi sao về sân Old Trafford.

Ký giả Fabrizio Romano xác nhận Bayern Munich không có kế hoạch với Marcel Sabitzer ở mùa giải tới, kể cả khi HLV Thomas Tuchel ngồi ghế nóng. Về phần Man Utd, 90min khẳng định, HLV Erik ten Hag muốn CLB mua đứt Sabitzer trong hè 2023.

Ông muốn có Sabitzer để làm dày hàng tiền vệ, đặc biệt ở vị trí "số 8". Đáng chú ý, Man Utd có thể chỉ tiêu tốn khoảng 20 triệu bảng cho thương vụ này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh khối tươi (trái) và sinh khối khô (phải) rễ tơ dừa cạn thu nhận trong nghiên cứu.

Hoạt chất chống ung thư từ rễ cây dừa cạn

GD&TĐ - Thành phần dược tính quan trọng nhất trong dừa cạn là nhóm vinca alkaloid - các hợp chất có khả năng ức chế sự phân chia tế bào ung thư đã được các nhà khoa học tìm ra.

Sinh viên Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh làm thí nghiệm khoa học tại phòng nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Thúc đẩy chỉ số đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan thực hiện từ năm 2023.

Những lời chúc đầy ý nghĩa. Ảnh: Dung Nguyễn.

Sắc xanh dịu mát nơi cổng trường thi

GD&TĐ - Mỗi chai nước, lời chỉ dẫn hay chuyến xe đưa đón… là những hình ảnh đẹp, giản dị nhưng ấm lòng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 tại Kon Tum.

Ba cách từ chối khéo khi bị vay tiền

Ba cách từ chối khéo khi bị vay tiền

GD&TĐ - Khi bị hỏi vay tiền, chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, bạn không chỉ bảo vệ lợi ích kinh tế của bản thân mà còn giữ được sự tôn trọng trong mối quan hệ.