Man City tổn thất cực lớn sau chức vô địch Champions League

GD&TĐ - Vô địch Champions League sau chiến thắng trước Inter Milan, Man City nguy cơ đối diện với tổn thất cực lớn.

Kevin De Bruyne gặp chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp C1 châu Âu.
Kevin De Bruyne gặp chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp C1 châu Âu.

Ở trận chung kết Champions League mùa giải 2022/23, Man City đã đánh bại Inter Milan với tỷ số 1-0, qua đó có lần đầu tiên giành chức vô địch tại giải đấu và hoàn tất cú ăn ba lịch sử ở mùa giải năm nay, trở thành đội bóng thứ hai của nước Anh sau Man United làm được điều này.

Tuy nhiên, niềm vui của Man City có thể không trọn vẹn khi một trụ cột của đội bóng này nguy cơ vắng mặt ở giai đoạn đầu mùa giải tới vì chấn thương gặp phải trong trận kết vừa qua.

Người đang được nhắc tới chính là Kevin De Bruyne. Tiền vệ người Bỉ dính chấn thương và phải rời sân chỉ sau 37 phút trong trận chung kết vừa qua trong sự lo lắng của người hâm mộ và Ban huấn luyện Man xanh.

Theo nguồn tin mới nhất từ truyền thông Anh, De Bruyne đã bị đứt gân kheo khi tiến hành kiểm tra y tế. Với chấn thương này, hảo thủ của Man City sẽ phải rời xa sân cỏ trong vài tháng, qua đó có thể bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải 2023/24.

Đây thực sự là một cú sốc đối với HLV Pep Guardiola và các fan của Man City Bởi, De Bruyne luôn được xem như nhạc trưởng trong lối chơi của The Citizens. Sự sáng tạo, khả năng dứt điểm từ xa trái phá và đầy hiểm hóc luôn là điều mà người hâm mộ ở sân Etihad ca ngợi và đánh giá cao ở cầu thủ này.

Cũng liên quan tới lực lượng của Man City, Gundogan trải qua mùa giải tưng bừng cùng Man City, góp công lớn cùng đội giành 3 danh hiệu Premier League, FA Cup và Champions League.

Vào ngày trước chung kết Cúp C1, Gundogan được tin đã đồng ý hợp đồng 3 năm với Barca, bên cạnh sự quan tâm từ PSG, Arsenal và Bayern.

Tuy nhiên, phát biểu sau chiến thắng Cúp C1, đội trưởng Man City khẳng định vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai.

“Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình”, chuyên gia chuyển nhượng trích lời Gundogan.

Anh chia sẻ thêm về đêm đáng nhớ Istanbul: “Đó là một đêm không thể tin được. Chúng tôi rất hạnh phúc. Thật khó diễn tả những gì vừa xảy ra. Hôm nay, Man City đã làm nên lịch sử”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nổ lớn gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq, ngày 17/3/2026.

Nổ lớn gần đại sứ quán Mỹ ở Iraq

GD&TĐ - CNN đưa tin, loạt tiếng nổ lớn do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) đã được nghe thấy gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq, hôm 17/3.

Số lượng thí sinh tăng cao khiến nhiều học sinh và phụ huynh lớp 9 không khỏi lo lắng.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Tĩnh: Áp lực lớn khi thí sinh tăng

GD&TĐ - Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 tại Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn “tăng nhiệt” bởi số học sinh lớp 9 tăng thêm gần 4.000 em so với năm trước nhưng khả năng tiếp nhận của các trường THPT công lập hầu như không thay đổi.