Man City mua Neymar về đá cặp cùng Haaland?

GD&TĐ - Trong một diễn biến mới nhất, Man City đang có ý định hỏi mua Neymar từ PSG.

Neymar nhận được sự quan tâm rất lớn của Man City.
Neymar nhận được sự quan tâm rất lớn của Man City.

Thời gian qua, Man City đã chiêu mộ thành công Haaland từ Dortmund với giá 65 triệu bảng và Kalvin Phillips từ Leeds với giá 42 triệu bảng. Họ cũng vừa mới gia hạn với Mahrez và bán đi Sterling, Jesus để dọn đường cho các hợp đồng chất lượng trong thời gian tới.

Theo nguồn tin uy tín, Man City đang hỏi mua Neymar từ PSG. Đại diện của “Man xanh” đã có cuộc gặp gỡ đại diện của Neymar để sớm sở hữu chữ ký của tiền đạo này. Pep Guardiola thậm chí đã nói chuyện với Neymar và cho rằng chân sút này phải giảm lương nếu đến với Etihad. Pep cũng cho rằng, Neymar sẽ kí hợp đồng với Man City.

Neymar là cái tên mà Pep Guardiola rất muốn có từ khi ở Bayern Munich và đây là cơ hội không thể tốt hơn để chiến lược gia người Tây Ban Nha giúp Neymar tìm lại phong độ của mình trong màu áo Man City. Mức phí cho tiền đạo 30 tuổi này sẽ rơi vào khoảng 50-60 triệu bảng và có lẽ đó không phải là vấn đề với Man City.

Nếu thương vụ này diễn ra, đây sẽ là bản hợp đồng có tính bất ngờ lớn nhất hè này khi sẽ có thêm 1 ngôi sao nữa cập bến Etihad và Man City sẽ như hổ mọc thêm cánh khi sở hữu cả hai ngôi sao Neymar cùng Haaland, qua đó đủ sức giành ngôi vô địch Champions League đầu tiên của mình.

Theo tỷ phú người Qatar, những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của PSG đều sẽ phải ra đi, bất luận là ai. Người đứng đầu PSG cũng ngầm thừa nhận rằng vai trò của Neymar ở sân Công viên các Hoàng tử không còn lớn như trước.

Chủ tịch Al-Khelaifi khẳng định: "Những gì tôi có thể nói là chúng tôi mong đợi tất cả các cầu thủ sẽ làm được nhiều hơn so với mùa giải trước. Toàn đội phải cống hiến hết cả vì màu áo, và chúng tôi sẽ thấy kết quả. Bạn phải khiêm tốn, tránh chấn thương, treo giò hay phạm lỗi làm thay đổi một trận đấu".

Theo tờ L'Equipe, những phát biểu của Chủ tịch Al-Khelaifi đã động chạm đến lòng tự ái của Neymar. Chân sút này cảm thấy không còn được yêu mến ở CLB, bất chấp họ từng chi ra 222 triệu euro để chiêu mộ anh từ Barcelona 5 năm trước. Vì thế, ra đi là phương án thích hợp cho tất cả các bên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên quốc tế Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng trải nghiệm gói bánh chưng.

Đón Tết ở ký túc xá

GD&TĐ - Những ngày giáp Tết, KTX Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vẫn sáng đèn, những phần quà Tết sẻ chia làm nên hơi ấm mùa xuân cho SV ở lại.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu hào hứng với bữa ăn bán trú. Ảnh: NTCC

Bữa ăn học đường khoa học, an toàn

GD&TĐ - Việc chuẩn hóa quy trình tổ chức bếp ăn học đường theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế được ngành Giáo dục các địa phương triển khai đồng bộ, thống nhất.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Đình Chinh trang trí góc trưng bày trong Ngày hội Tết xưa. Ảnh: NTCC

Bài tập Tết: Giữ nhịp học, rèn kỹ năng

GD&TĐ - Để tránh bị ngắt quãng nhịp học trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trường học lựa chọn giao “bài tập Tết” nhẹ nhàng, gắn trải nghiệm, giúp học sinh trở lại trường với tâm thế tích cực.