Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Màn biểu diễn văn nghệ từ 30 năm trước khiến dân mạng tròn mắt thán phục

15/05/2019, 19:45 GMT+7 | Văn hóa

Các tiết mục văn nghệ là phần không thể thiếu trong những buổi lễ quan trọng của nhà trường. Là dịp để thể hiện tài năng trước đông đảo mọi người nên những ai được chọn đều ra sức tập luyện để đem lại màn biểu diễn tuyệt vời nhất.

Hiện nay, với sự trợ giúp của hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, cùng sự tập luyện bài bản nên các tiết mục hát, nhảy của các bạn học sinh thường rất chuyên nghiệp và bắt mắt.

Thế nhưng mới đây, một bức ảnh ghi lại màn biểu diễn văn nghệ từ 30 năm trước đã khiến tất cả mọi người phải ngả mục kính phục vì độ khó không phải ai cũng làm được.

Màn biểu diễn văn nghệ từ 30 năm trước khiến dân mạng tròn mắt thán phục vì độ khó không phải dạng vừa đâu - Ảnh 1.

Pha aerobic khiến dân mạng tròn mắt thán phục vì độ khó "không phải dạng vừa đâu" (Ảnh: Thanh Bình).

Màn biểu diễn văn nghệ từ 30 năm trước khiến dân mạng tròn mắt thán phục vì độ khó không phải dạng vừa đâu - Ảnh 2.

Không cần đạo cụ, bối cảnh gì đặc biệt, màn biểu diễn này vẫn rất thu hút vì sự uyển chuyển, khéo léo (Ảnh: Thanh Bình).

Theo chia sẻ của bạn học sinh đăng tải hình ảnh lên MXH, đây là những bức ảnh chụp lại đội văn nghệ của trường THPT Sơn Dương - Thành phố Tuyên Quang khoá 1986-1988. Nhân dịp chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 55 thành lập trường, nhà trường đã phát động phong trào sưu tầm ảnh của các khoá trước.

Chính nhờ vậy, các thế hệ đàn em mới có cơ hội được chứng kiến màn biểu diễn cực phẩm của thế hệ tiền bối từ hơn 30 năm trước.

Trong bức hình, có thể thấy các học sinh đang luyện tập văn nghệ trước khoảng sân đất của trường. Khác với những màn múa hát thông thường, ở đây học sinh lại đang tập tiết mục uốn dẻo giống aerobic với mức độ khó không phải dạng vừa. Lấy một bạn nam làm cột trụ ở giữa, 2 bạn nữ vắt vẻo ở trên vai và dưới hông nam sinh để tạo thành một hình vòng cung vô cùng hoàn hảo. Dù chẳng đầu tư gì nhiều về ngoại cảnh hay đạo cụ thế nhưng không thể phủ nhận màn biểu diễn này vẫn hết sức đặc biệt và hút mắt. 

Dưới bài đăng, hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự thán phục không nhỏ đối với thế hệ đi trước. Thậm chí nhiều bạn học sinh còn tìm cách tái hiện lại màn biểu diễn này mà không thành công. Thế mới thấy, dù giờ xã hội ngày càng hiện đại phát triển nhưng có những điều thế hệ trước để lại vẫn khiến chúng ta phải ngạc nhiên và ngưỡng mộ đến tận ngày nay.

Theo kênh 14.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm