Hoa hậu Việt Nam 19 tuổi TrầnTiểu Vy là cô gái rất mê ẩm thực đường phố. Cô chẳng ngại ngồi những quán ăn vỉa hè. Nàng hoa hậu gọi đây là sở thích "vừa vui mà vừa rẻ".
Cô từng cho biết bản thân rất thích ăn ốc nhưng chỉ thường đến một quán bình dân ở gần nhà. Từ khi vào TP HCM sống, Hoa hậu Tiểu Vy có thêm sở thích la cà, ăn uống ở những quán vỉa hè ban đêm.
"Ốc đêm là đặc sản của Sài Gòn. Quê hương Vy ở Quảng Nam, ngay vùng biển nhưng không có những món ốc ngon và đa dạng thế này. Buổi tối, tôi và các bạn thường chỉ đi uống trà sữa, chơi loanh quanh phố cổ", nàng hoa hậu trẻ trung từng cho biết.
Cô nhiều lần vui vẻ chia sẻ hình ảnh đi ăn hàng cùng gia đình, bạn bè.
Tiểu Vy khoái ăn ốc và thứ mắm sữa kỳ lạ này đã mê hoặc cô.
Mới đây, Tiểu Vy chia sẻ một loại nước chấm có phần kỳ lạ - mắm sữa. Hoa hậu Việt Nam còn khen nó rất tuyệt vời. Loại nước chấm này khiến nhiều fan tò mò. Bởi hai thành phần chính của nó là mắm và sữa, dường như chẳng hề liên quan đến nhau.
Đây là một loại nước chấm còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên với các tín đồ ẩm thực đường phố của Sài Gòn - đặc biệt là những người mê ăn ốc thì nó đã vô cùng quen thuộc. Không chỉ vậy, nó đã nổi tiếng gần 20 năm do một quán ốc ở quận Bình Thạnh làm nên và ngay lập tức tạo nên sự khác biệt.
Mắm sữa được làm từ nước mắm và pha thêm bơ sữa tạo nên vị béo ngậy đặc biệt, khi ăn khá lạ miệng.
Mắm sữa hợp vị khi ăn ốc và hải sản tạo một hương vị hoà quyện khó quên. Đặc biệt, món sò điệp chiên trứng cút chấm với mắm sữa được khá nhiều tín đồ ẩm thực đường phố yêu thích.
Mắm sữa đã trở thành thứ nước chấm khó quên của các tín đồ ẩm thực đường phố Sài Gòn.
Mắm sữa thích hợp khi chấm ốc và hải sản, nhâm nhi vui miệng.
Loại nước chấm độc đáo, "bất bại" này là bí quyết riêng của một quán ốc ở Bình Thạnh, khiến nhiều người muốn học hỏi nhưng vẫn không thể làm giống.