Mâm cỗ cúng Thần Tài siêu đẹp mắt của mẹ đảm khiến ai nấy trầm trồ

GD&TĐ - Dưới sự đảm đang, khéo léo của chị Trần Loan, mâm cỗ cúng Thần Tài đẹp mắt, ý nghĩa khiến các bà nội trợ trầm trồ ngưỡng mộ.

Mâm cỗ cúng Thần Tài siêu đẹp mắt của mẹ đảm khiến ai nấy trầm trồ

Ngày vía Thần tài (mùng 10 Tết tháng Giêng) hằng năm là dịp nhiều người cúng cầu một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài phát lộc, đặc biệt với những người kinh doanh.

Bên cạnh việc mua vàng, sắm vàng và các vật phẩm may mắn trong ngày Thần tài thì mỗi nhà sắm sửa một mâm lễ cúng vía Thần Tài, mong một năm làm ăn phát đạt.

Với chị Trần Loan (33 tuổi, sống tại TP Hòa Bình), mâm cỗ cúng Thần Tài được chăm chút kĩ lưỡng hơn bao giờ hết. Chị Loan chia sẻ, vào ngày mùng 1 hay 15 mỗi tháng, chị thường bày mâm cỗ thắp hương Thần Tài. Đặc biệt mâm cỗ ngày vía Thần Tài được chị làm trịnh trọng hơn. Những món ăn công phu được bày biện đẹp mắt với khiến nhiều người phải trầm trồ.

Có thể thấy trong mâm cỗ nhà chị Loan có đầy đủ các món gồm có thịt heo (khúc thịt heo luộc hoặc quay tượng trưng cho vật sống trên cạn (loài thai sinh), 3 con tôm hoặc 1 con cua luộc chín đại diện cho vật sống dưới nước (loài thấp sinh) và 1 hoặc 3 quả trứng luộc tượng trưng cho vật thuộc hệ lông vũ bay trên trời (loài noãn sinh)...

Ngoài ra, cũng có các món chay và hoa quả được tuyển chọn theo mùa. Đây đều là những món do chính gia đình chị tự tay chuẩn bị.

Mâm lễ dâng Thần Tài ngày Vía Thần Tài có: Xôi tài lộc,bánh bao túi tiền, tôm, cua, trứng, thịt heo quay.

Mâm lễ dâng Thần Tài ngày Vía Thần Tài có: Xôi tài lộc,bánh bao túi tiền, tôm, cua, trứng, thịt heo quay.

Xôi Tài Lộc.
Xôi Tài Lộc.
Oản Tài Lộc.
Oản Tài Lộc.

Cách làm bánh bao túi tiền

Nguyên liệu

220g bột mỳ đa dụng.

20g đường

3g men instant (men đã kích hoạt)

155ml sữa tươi không đường

Chút xíu bột nghệ.

Cách làm

Trộn đều bột+đường+men+bột nghệ.

Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều lên, dùng tay nhồi thành 1 khối cho bột nghỉ 5 phút.

Tiếp tục nhồi bột tới khi dẻo mịn không dính tay (có máy nhồi cho vào máy nhồi 15 phút là được).

Nhồi xong chia bột làm 3 phần.

Cán từng phần bột thành hình tròn và tạo hình rồi đem ủ tầm 30-40 phút.

Bánh bao nhân đậu xanh.

Bánh bao nhân đậu xanh.

Ủ xong đem hấp.

Bạn nên hấp 15 phút, nhớ phủ khăn cho hơi nước không nhỏ xuống bánh.

Cùng tham khảo mâm cỗ cúng Thần tài ngày mùng 1 hay 15 âm lịch hàng tháng chị Loan chuẩn bị:

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.