Malaysia muốn đầu tư cho giáo dục quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Malaysia đặt mục tiêu đưa 250 nghìn sinh viên quốc tế nhập học nước này vào năm 2025.

Trường ĐH Kebangsaan Malaysia.
Trường ĐH Kebangsaan Malaysia.

Dựa trên mục tiêu trên, các trường đại học địa phương đã đưa ra nhiều sáng kiến thu hút du học sinh.

Ước tính, Malaysia hiện có 131 nghìn sinh viên quốc tế. Bộ Giáo dục Đại học (KPT) đã và đang nỗ lực đưa nước này trở thành trung tâm quốc tế về giáo dục đại học trong khu vực.

Hàng năm, KPT đã chứng kiến việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa các trường đại học Malaysia với các đối tác tại Ấn Độ, Qatar, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ...

Những năm trở lại đây, các trường đại học của Malaysia xuất hiện trong các bảng xếp hạng thế giới. Đơn cử, Malayisa có 3 trường gồm Trường ĐH Kebangsaan Malaysia, Trường ĐH Sains Malaysia và Trường ĐH Putra Malaysia góp mặt trong tốp 200 trường đại học thế giới năm 2023 do QS bình chọn. Trong khi, Trường Đại học Malaya nằm trong tốp 100.

Bên cạnh đó, bất chấp đại dịch Covid-19, Malaysia đã cố gắng nâng tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ 84,4% vào năm 2020 lên 85,5% vào năm 2021.

Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Noraini Ahmad, cho biết: “Thành công này đến từ các sáng kiến khác nhau với sự tham gia tích cực của các ban ngành như chương trình nâng cao kỹ năng nghề nghiệp Penjana KPT-Career; sáng kiến Nhà máy giảng dạy...”.

Mới đây, Malayisa đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên toàn cầu Kuala Lumpur 2022 nhằm hỗ trợ thanh, thiếu niên trau dồi hiểu biết, kỹ năng trước thị trường việc làm cạnh tranh. Việc nâng cao các kỹ năng mềm, bên cạnh học thuật, cũng là điểm cộng thu hút sinh viên quốc tế đến Malaysia.

Theo Malaysian Reserve

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ