Malaysia muốn đầu tư cho giáo dục quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Malaysia đặt mục tiêu đưa 250 nghìn sinh viên quốc tế nhập học nước này vào năm 2025.
Trường ĐH Kebangsaan Malaysia.
Trường ĐH Kebangsaan Malaysia.

Dựa trên mục tiêu trên, các trường đại học địa phương đã đưa ra nhiều sáng kiến thu hút du học sinh.

Ước tính, Malaysia hiện có 131 nghìn sinh viên quốc tế. Bộ Giáo dục Đại học (KPT) đã và đang nỗ lực đưa nước này trở thành trung tâm quốc tế về giáo dục đại học trong khu vực.

Hàng năm, KPT đã chứng kiến việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa các trường đại học Malaysia với các đối tác tại Ấn Độ, Qatar, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ...

Những năm trở lại đây, các trường đại học của Malaysia xuất hiện trong các bảng xếp hạng thế giới. Đơn cử, Malayisa có 3 trường gồm Trường ĐH Kebangsaan Malaysia, Trường ĐH Sains Malaysia và Trường ĐH Putra Malaysia góp mặt trong tốp 200 trường đại học thế giới năm 2023 do QS bình chọn. Trong khi, Trường Đại học Malaya nằm trong tốp 100.

Bên cạnh đó, bất chấp đại dịch Covid-19, Malaysia đã cố gắng nâng tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ 84,4% vào năm 2020 lên 85,5% vào năm 2021.

Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Noraini Ahmad, cho biết: “Thành công này đến từ các sáng kiến khác nhau với sự tham gia tích cực của các ban ngành như chương trình nâng cao kỹ năng nghề nghiệp Penjana KPT-Career; sáng kiến Nhà máy giảng dạy...”.

Mới đây, Malayisa đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên toàn cầu Kuala Lumpur 2022 nhằm hỗ trợ thanh, thiếu niên trau dồi hiểu biết, kỹ năng trước thị trường việc làm cạnh tranh. Việc nâng cao các kỹ năng mềm, bên cạnh học thuật, cũng là điểm cộng thu hút sinh viên quốc tế đến Malaysia.

Theo Malaysian Reserve
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.