Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Malaysia: Hỗ trợ người học ngăn chặn Covid-19

Sinh Phúc - 08/04/2020, 10:23 GMT+7 | Thế giới
SV tại UMT được phát thực phẩm và đồ uống miễn phí trong mùa dịch.SV tại UMT được phát thực phẩm và đồ uống miễn phí trong mùa dịch.

Phó Hiệu trưởng UMT - Tiến sĩ Nor Aieni Mokhtar cho biết, nhà trường cũng tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên, duy trì vệ sinh đúng cách đối với nhân viên và người học. Bà Mokhtar khẳng định, phụ huynh và HS không phải lo lắng về phúc lợi cũng như sự an toàn dù ở trong hay ngoài khuôn viên trường.

Trong khi đó, tại Johor, Chương trình Phúc lợi, Sức khỏe và An toàn (3K) của Trường ĐH Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) đã được triển khai. Với người lãnh đạo là Phó Hiệu trưởng Afandi Ahmad, kế hoạch 3K xem xét các nhu cầu cơ bản của SV, bao gồm chỗ ở, thực phẩm và đồ uống, nhu cầu hằng ngày và an ninh.

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần được giải quyết và hỗ trợ bởi cố vấn thông qua điện thoại di động hoặc WhatsApp. Ngoài ra, UTHM mở rộng khả năng tiếp cận Internet và tiến hành các hoạt động trực tuyến để giúp SV lấp đầy thời gian bằng những việc làm tích cực.

Tại Serdang, nhóm ứng phó khẩn cấp của Trường ĐH Putra Malaysia (UPM) do Phó Hiệu trưởng Datuk Dr Aini Ideris đứng đầu đã có nhiều biện pháp ngăn chặn Covid-19. Tất cả vấn đề liên quan đến Covid-19 được xử lý tại phòng điều hành - nơi ủy ban nhóm ứng phó khẩn cấp họp qua video hằng ngày để điều phối hoạt động, quyết định các vấn đề khẩn cấp và lên kế hoạch cho việc xử lý khủng hoảng.

Dữ liệu về số lượng SV, vị trí của họ trong và ngoài khuôn viên trường, số lượng nhân viên và SV liên quan đến các trường hợp Covid-19, lịch phân phối thực phẩm miễn phí và danh sách các nhà tài trợ, đều được cập nhật liên tục.

Theo The Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm