Malaysia Airlines cam kết minh bạch thông tin

Hôm nay (10/3), hãng hàng không Malaysia Airlines đã ra thông báo khẳng định ưu tiên hiện nay của hãng là chăm sóc cho các gia đình có hành khách ở trên chuyến bay MH370 đã mất tích.
Người thân của một hành khách trên chuyến bay MH370 sốt ruột đi lại trong hành lang khách sạn ở Bắc Kinh - Ảnh: Reuters
Người thân của một hành khách trên chuyến bay MH370 sốt ruột đi lại trong hành lang khách sạn ở Bắc Kinh - Ảnh: Reuters

Trên trang web malaysiaairlines.com, hãng Malaysia Airlines cho biết đã hơn 48 giờ trôi qua kể từ khi chuyến bay MH370 mất tích. “Dù chưa tìm được thông tin tích nào, Malaysia Airlines đã chủ động hợp tác tìm kiếm với Cục Hàng không dân dụng Malaysia (DCA)” - Malaysia Airlines cho biết.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đã chỉ trích dữ dội việc hãng Malaysia Airlines chậm chễ đưa tin về vụ máy bay mất tích.

 Gia đình các hành khách có mặt trên chuyến bay MH370 chỉ biết được tin máy bay mất tích qua phương tiện truyền thông.

Đến nay, DCA xác nhận các đội cứu hộ của Úc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Philippines và Mỹ đều đã hỗ trợ cuộc tìm kiếm. “Chúng tôi chân thành cảm ơn những nỗ lực này” - Malaysia Airlines cho biết.

Malaysia Airlines khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay của hãng là chăm sóc cho gia đình các hành khách. Hãng cam kết cung cấp cho họ đầy đủ thông tin kịp thời, dịch vụ đi lại, nơi ăn chốn ở, hỗ trợ y tế và tinh thần…

Malaysia Airlines cũng cho biết đã cung cấp những hỗ trợ tài chính ban đầu cho gia đình các hành khách. 

Mỗi gia đình có một nhân viên chăm sóc. Các nhân viên này đều là những người tình nguyện được đào tạo bài bản.

Hiện tại, gia đình nhiều hành khách nước ngoài đã được đưa đến Kuala Lumpur. “Khi tìm thấy máy bay, một Trung tâm Điều phối phản ứng (RCC) sẽ đi vào hoạt động để hỗ trợ các gia đình hành khách” – Malaysia Airlines cho biết.

Hãng hàng không này cam kết sẽ minh bạch toàn bộ các thông tin tới công chúng và giới truyền thông.

Theo Reuters, người thân các hành khách ở Bắc Kinh và Kuala Lumpur cũng đã nhiều lần tỏ ra giận dữ với việc Malaysia Airlines đưa thông tin nhỏ giọt.

 “Chẳng có ai ở Malaysia Airlines đến. Họ đưa chúng tôi vào một căn phòng ở khách sạn và bắt chúng tôi chờ” - một thân nhân có mặt tại khách sạn Lido ở Bắc Kinh bức xúc.

Theo Tuổi trẻ
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất