Mải chơi điện tử trên điện thoại đang sạc, bé 9 tuổi ngực cháy đen sì

GD&TĐ - Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo trước đó nhưng cha mẹ cậu bé Xiaorui vẫn không thể ngờ tai nạn lại xảy đến với con trai mình.

Mải chơi điện tử trên điện thoại đang sạc, bé 9 tuổi ngực cháy đen sì

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 11 tháng 7, một cậu bé 9 tuổi ở làng Guozhuang, thị trấn Jinglonggong, huyện Fengqiu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) gặp nạn khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Mặc dù đã được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đứa trẻ vẫn tử vong. Trong đó, phần ngực của bé trai được phát hiện cháy đen sì.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ, vào khoảng 3 giờ chiều ngày 11/7, khi anh trai 12 tuổi đang xem tivi còn cậu em trai 9 tuổi Xiaorui thì cầm điện thoại di động để chơi game. Tuy nhiên, khi đang chơi thì điện thoại hết pin nên cậu bé liền đi cắm sạc và chơi tiếp. Bất ngờ ngay sau đó anh trai thấy cậu em chân tay run rẩy như bị giật điện liền nhanh chóng kéo em ra nhưng đã không kịp. Cậu bé được phát hiện ngừng thở.

Người cha vô cùng ân hận vì đã không để ý tới con.

Cha của cậu bé đáng thương cho biết, bộ sạc gây nạn cho Xiaorui không phải là sạc chính của chiếc điện thoại đó mà chỉ là một chiếc mua để dùng thay thế.

Dùng điện thoại trong khi sạc, điện năng tiêu thụ bởi điện thoại di động được giải phóng dưới dạng nhiệt. Nhiệt này kết hợp với nhiệt lượng được tạo ra bởi điện thoại di động đang sử dụng sẽ tạo nên sức nóng hơn bình thường, có thể gây nổ. 

Vì thế khi cho trẻ sử dụng điện thoại cha mẹ cần lưu ý:

- Sử dụng sạc gốc của chính chiếc điện thoại đó.

- Trong quá trình sạc cần chú ý đến nhiệt độ của chiếc điện thoại không được để quá nóng.

- Tránh sạc trong một thời gian dài và tốt nhất là tránh gọi điện và chơi điện tử khi đang sạc.

- Không sạc điện thoại quá lâu.

Theo Tin tức online

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến giới thiệu sản phẩm tham dự ngày hội STEM năm học 2025 - 2026. Ảnh: TT

Khơi nguồn sáng tạo từ những câu chuyện gần gũi

GD&TĐ - Từ nếp nhà, buôn làng đến sân trường, thầy cô ở Đắk Lắk đang “bản địa hóa” giáo dục STEM, giúp học sinh học bằng trải nghiệm, sáng tạo từ điều quen thuộc và lan tỏa giá trị cộng đồng.

Thầy giáo Hà Văn Dàn và học sinh của mình ở Trường TH&THCS Mường Lát. Ảnh: Thế Lượng

Gieo tình yêu lịch sử nơi biên giới

GD&TĐ - Ở vùng biên giới Mường Lát còn khó khăn, thầy giáo trẻ Hà Văn Dàn vẫn lặng lẽ bám lớp, dồn tâm sức bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử.