Phần bắp cải:
400g bắp cải
70g cà rốt
1,5 muỗng canh muối
Phần nước ngâm:
250ml nước
200ml giấm
3 tép tỏi lớn
5-6 hạt tiêu
20ml nước tương
¼ muỗng cafe muối
100g đường
2 viên ô mai xí muội
2 quả ớt đỏ
Chuẩn bị một lọ thủy tinh khử trùng, khô, sạch. Bắp cải bẻ nhỏ, cà rốt thái lát mỏng sau đó trộn đều với muối bằng tay sau đó để ngâm trong 20 phút. Tiếp đến rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo, vắt khô nước.
Bắc nồi cùng 250ml nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho đường và muối vào, tất cả hòa tan thì tắt lửa, để nguội.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần nước ngâm vào nồi nước, khuấy đều. Cho bắp cải vào lọ thủy tinh sau đó cho hỗn hợp nước ngâm vào ngập khắp bắp cải.
Đậy kín nắp lại và cho vào tủ lạnh. Sau 24h thì có thể ăn được.
Bắp cải muối chua ngọt giòn tan, thanh mát này ai ăn cũng hợp khẩu vị, thế nên làm sẵn một hũ bỏ trong tủ lạnh để ăn dần là một giải pháp cực kì tiện lợi nếu nhà bạn hay ăn các món chiên, nướng hoặc để ăn kèm bánh mì. Đặc biệt, chỉ sau một ngày là bắp cải đã có thể ăn được rồi, thật là nhanh để có món dưa ngon bổ sung vào thực đơn gia đình phải không?
Chúc các bạn thành công với cách muối dưa bắp cải muối chua ngọt này!