Mách bạn các loại hoa và rau có thể trồng trong cốc nước

GD&TĐ - Trong nhà có cây xanh sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng và dễ chịu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chăm chút cho những món đồ trang trí bằng cây xanh trồng bằng đất.

Vì thế, hãy tham khảo dưới đây những loại cây và hoa có thể trồng trong nhà chỉ với một cốc nước. Nó sẽ có bạn sự thú vị và hấp dẫn.

Tỏi

Hãy cho tép tỏi vào nước, một thời gian sau mầm xanh sẽ mọc lên. Những chồi xanh này có thể ăn được và bạn có thể thêm chúng vào món salad của mình tạo vị rất riêng.

Cải thảo

Mách bạn các loại hoa và rau có thể trồng trong cốc nước ảnh 1

Bạn có thể trồng cải thảo bằng cách cắt phần lá xanh ở trên và để lại phần dưới. Đặt phần cuối của rễ vào một bát nước nông và nó sẽ mọc lá từ giữa.

Hành lá

Tất cả những gì bạn cần là một ly nước và một vài củ hành lá để đảm bảo bạn có một nguồn cung cấp vô tận loại rau tốt cho sức khỏe này.

Cà rốt

Mách bạn các loại hoa và rau có thể trồng trong cốc nước ảnh 2

Ngọn cà rốt nảy mầm khá nhanh nếu bạn đặt chúng vào một bát nước cạn. Loại rau này có thể ăn được, bạn có thể thêm chúng vào món salad hoặc trộn với mật ong.

Tỏi tây

Để để một nguồn cung cấp tỏi tây vô tận tại nhà, trước tiên hãy đảm bảo rằng phần dưới cùng của chúng dài 2 khoảng 4cm. Sau đó đặt chúng vào nước và bạn chờ nó mọc lên.

Cây bạc hà

Mách bạn các loại hoa và rau có thể trồng trong cốc nước ảnh 3

Bạc hà là một bổ sung tuyệt vời cho trà, đồ ngọt và các loại nước sốt khác nhau và nó khá dễ trồng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt rễ của nó vào nước.

Húng quế

Trên thực tế, bạn không cần phải mua loại thảo mộc này ở cửa hàng tạp hóa mà có thể duy trì nguồn cung cấp liên tục tại nhà. Bạn có thể dễ dàng trồng húng quế trong ly có nước.

Cây hương thảo

Nếu bạn muốn trồng cây hương thảo trong nhà bếp của mình, bạn sẽ cần một vài cành của loại thảo mộc thơm này. Đặt những cành này vào nước và rễ sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên, khi rễ đủ dài, bạn cần trồng thảo mộc vào đất thoát nước tốt.

Hoa tulip

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có thể trồng hoa tulip trong vườn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bạn cũng có thể trồng loài hoa xinh đẹp này trong nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt củ hoa tulip vào bình với một lượng nước nhỏ.

Lục bình

Loại cây này có thể phát triển dễ dàng mà không cần đất và nó nở hoa với những bông hoa đẹp tinh tế.

Bạn có thể trồng lục bình trong bể thủy sinh. Đặt củ lục bình vào một chiếc bình đầy đá và một ít nước.

Khi trồng cần đảm bảo đủ ánh sáng.

Cỏ quang

Cỏ quang có tên gọi khác là cỏ khô, giống như dây cáp quang. Nó có thể dễ dàng phát triển trong môi trường nước đọng, và trông rất tuyệt trong bình. Cỏ quang có thể tạo hiệu ứng như cây cọ mini nếu bạn quấn một ống nhựa quanh gốc của nó.

Vạn niên thanh

Đây là loại cây cho màu xanh rất tươi mát, dễ trồng trong nước và phát triển khá nhanh. Cây này bạn phải chú ý thi thoảng thay nước thì sẽ sống rất bền lâu, thậm chí hàng năm mà vẫn đẹp ở trong nhà.

Theo brightside