Mắc kẹt tại Thái Lan, thủ môn Đặng Văn Lâm "không biết khi nào" sang Nhật Bản

GD&TĐ - Nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ phải chờ tới tận vòng 8 của J-League mới có thể có trận đấu ra mắt đội bóng mới Cezero Osaka FC.
Đặng Văn Lâm nguy cơ ngồi ngoài hết vòng 7 J-League
Đặng Văn Lâm nguy cơ ngồi ngoài hết vòng 7 J-League

Ngay sau khi CLB có tiếng ở Nhật Bản Cezero Osaka chiêu mộ thành công, người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra hào hứng chờ đợi thủ thành Đặng Văn Lâm được bắt chính ở J-League, một trong những giải đấu hàng đầu của châu Á.

Tuy vậy hai vòng đấu vừa qua, cựu thủ môn của Muangthong United vẫn chưa thể ra mắt đội bóng mới khi vẫn đang mắc kẹt tại Thai Lan, bởi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp tại Nhật Bản.

Trong khi các đồng đội ở Cezero Osaka đã bắt đầu xỏ giày ra sân những vòng đấu đầu tiên tại giải bóng đá vô địch quốc gia Nhật Bản thì thủ thành Việt kiều mang hai dòng máu Việt Nga vẫn phải tập chay tại Thái Lan.

Thời gian Đặng Văn Lâm "ngồi chơi xơi nước” có nguy cơ kéo dài thêm vài vòng đấu nữa. Bởi mới đây, Bộ Y tế Nhật Bản đã đề xuất phương án đề xuất cấm nhập cảnh thêm hai tuần nữa, cho tới ngày 21/03 để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở quốc gia này. Trước đó, họ từng dự kiến sẽ mở được bay quốc tế vào ngày 07/03.

Ở tỉnh Osaka, nơi đội bóng mới của Văn Lâm đang đóng quân, có 81 người nhiễm Covid-19 trong ngày 2/3. Tỉnh này đã có 1.123 ca tử vong do căn bệnh này gây ra. Nhật Bản ghi nhận 8.026 người đã chết vì Covid-19.

Như vậy, sớm nhất Văn Lâm chỉ có thể bay tới Nhật Bản sau ngày 21/03 và phải thực hiện cách ly y tế trong vòng 10 ngày cho tới đầu tháng 4, cũng là lúc giải J-League cũng đã trôi qua được 7 vòng đấu.

Trao đổi với trang Người đưa tin, người đại diện của thủ môn ĐTVN là Andrey Grushin thậm chí còn cho rằng anh chưa biết khi nào thân chủ mình có thể tới Nhật Bản hội quân cùng Cerezo Osaka: "Tôi không biết khi nào anh ấy sẽ tới Nhật Bản. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào Chính phủ nước bạn và tình hình dịch bệnh", người đại diện Văn Lâm - Andrey Grushin chia sẻ.