Lybia: 13 chiến binh nổi dậy bị thiệt mạng trong một đợt không kích nhầm của NATO

Lybia: 13 chiến binh nổi dậy bị thiệt mạng trong một đợt không kích nhầm của NATO

(GD&TĐ) -13 chiến binh nổi dậy đã bị chết trong một đợt không kích của liên quân do NATO cầm đầu tại Brega, phía đông Libya – đài Al-Jazeera của Qatar cho biết.

Một số chiến binh nổi dậy cũng đã bị thương khi máy bay của NATO thả bom nhầm vào một đoàn hộ vệ nổi dậy gần lối vào cảng dầu tại đây.

Lực lượng nổi dậy ngồi cạnh  những nấm mộ của những người đã ngã xuống
Lực lượng nổi dậy ngồi cạnh những nấm mộ của những người đã ngã xuống

Lúc đó, những người nổi dậy đang cố gắng lấy lại Brega mà trước đó đã bị các lực lượng chính phủ Libya tái chiếm.

Sự cố trên vẫn chưa được NATO khẳng định. Tại Brussels, Bỉ, một phát ngôn viên của NATO nói rằng các lực lượng của liên minh vẫn đang tìm kiếm các thông báo.

Liên minh quân sự phương Tây đã tiếp nhận trách triệm từ Mỹ về việc giám sát các hoạt động quân sự chống lại Libya hôm thứ 5 vừa qua.

Đài Al-Zazeera cũng cho rằng các lực lượng đặc biệt của Mỹ và Ai Cập đang đào tạo các chiến binh Libya ở miền đôgn Libya với các vũ khí như rocket… sẽ được cung cấp cho các lực lượng nổi dậy từ nước ngoài.

Ở Tripoli,một đám đông dân cư tập trung bên ngoài văn phòng Liên hợp quốc để thể hiện sự ủng hộ cho lãnh đạo Libya Gaddafi, họ mang hình ảnh của ông và hô vang khẩu hiệu chống lại các đợt không kích của NATO.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.