Lý do Quang Hải gia nhập CLB cũ của Công Vinh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Về việc Quang Hải gia nhập CLB Consadole Sapporo ở giải J.League 1, tờ báo Yahoo Nhật Bản tiết lộ nhiều thông tin thú vị.

Quang Hải được đồn đoán sẽ gia nhập CLB cũ của Công Vinh vào tháng 9 tới.
Quang Hải được đồn đoán sẽ gia nhập CLB cũ của Công Vinh vào tháng 9 tới.

Theo trang Yahoo Nhật Bản, tiền đạo Nguyễn Quang Hải sẽ gia nhập CLB Consadole Sapporo ở giải J.League 1 vào tháng 9 tới.

Về việc Quang Hải gia nhập đội bóng Consadole Sapporo, tờ báo Yahoo Nhật Bản tiết lộ thêm thông tin.

"Đứng đằng sau việc đưa tiền vệ Quang Hải đến giải J.League là ông Yoshikazu Nonomura, nhân vật rất quan trọng của bóng đá Nhật Bản. Ông Nonomura từng giữ chức Chủ tịch Câu lạc bộ Consadole Sapporo khi được bầu vào vị trí này hồi tháng 3/2013.

Năm 2022, ông Nonomura trở thành Chủ tịch các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản (J.League), một vị trí rất quyền lực cho đến ngày nay.

Hiện ông Nonomura và các cộng sự vẫn đang thực hiện việc chuyển đổi lịch thi đấu giải J.League như thể thức của bóng đá châu Âu, từ mùa giải một năm sang thể thức thi đấu chồng chéo hai năm", trang Yahoo Nhật Bản cho biết.

"Câu lạc bộ Consadole Sapporo đã hỏi ý kiến Nonomura trước khi đưa ra động thái chiêu mộ Quang Hải. Những lời khuyên và sự hỗ trợ của ông là công cụ giúp kết nối giữa câu lạc bộ và tiền vệ 27 tuổi người Việt Nam.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Quang Hải sẽ đủ điều kiện thi đấu cho câu lạc bộ Consadole Sapporo bắt đầu từ tháng 9/2024", trang Yahoo Nhật Bản chia sẻ.

"Trong thời gian được bầu làm Chủ tịch CLB Consadole Sapporo (tháng 3/2013), chỉ 6 tháng sau, ông Nonomura là người đưa ra quyết định gây ấn tượng đáng nhớ với người hâm mộ Việt Nam khi tạo điều kiện để đội bóng mượn tiền đạo Lê Công Vinh thi đấu từ tháng 7/2013 đến tháng 11/2013.

Thậm chí, ông Nonomura còn gây thu hút công chúng khi sắp xếp để nữ ca sĩ Thủy Tiên đi cùng Công Vinh sang Nhật Bản trước khi họ kết hôn một năm sau đó", trang Yahoo Nhật Bản bày tỏ.

Tại giải J.League 1 mùa 2024, CLB Consadole Sapporo đang xếp áp chót bảng xếp hạng. Họ kỳ vọng chiêu mộ việc sở hữu Quang Hải từ giai đoạn lượt về sẽ giúp đội bóng này tăng khả năng trụ hạng.

Câu lạc bộ vùng Hokkaido cũng đang sở hữu một cầu thủ đến từ Đông Nam Á là tiền đạo Supachok của đội tuyển Thái Lan.

Quang Hải là cầu thủ Việt Nam thứ 6 sang Nhật Bản chơi bóng, sau Lê Công Vinh (Consadole Sapporo), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka), Phạm Văn Luân (Ryukyu) và Nguyễn Công Phượng (Yokohama FC).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cơ hội tốt, rủi ro nhiều

GD&TĐ - Chuyện tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm nay đặc biệt và độc đáo khi khác biệt rất cơ bản so với thông lệ lâu nay ở nước Mỹ.
Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.