Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà

Edward Cortez (14 tuổi, sống tại California, Mỹ) được giáo viên yêu cầu viết tường trình lý do không làm bài về nhà. Lá thư với những lập luận cụ thể của cậu bé sau đó đã gây “bão” trên Twitter với 500 nghìn lượt bình luận và chia sẻ.
Bức thư của Edward Cortez giải thích lý do em không làm bài về nhà.
Bức thư của Edward Cortez giải thích lý do em không làm bài về nhà.

Cô Lydia – cô của Edward là người đã chia sẻ hình ảnh về bức thư do cháu mình viết lên mạng xã hội. Cô Lydia cho biết anh chị mình đã nhận được email từ giáo viên của con trai.

Cậu bé không làm bài về nhà và đã được cô giáo yêu cầu viết thư giải thích rõ lý do. Bức thư của cậu bé với một loạt danh sách những lý do không làm bài về nhà với lập luận cụ thể đã “gây sốt” trên Twitter ngay sau khi được chia sẻ.

Bức thư có nội dung như sau: “Em không làm bài về nhà vì không muốn phải làm bài vở ở trường vào cuối tuần. Đây vốn là khoảng thời gian không có áp lực để đi chơi với bạn bè, xem TV và chơi game.

Em cũng không làm bài vì chúng khiến em không vui và rất bực mình. Em chỉ làm những gì khiến mình vui vẻ vì em muốn được hạnh phúc. Hơn nữa, mẹ em bắt đầu thấy có tóc bạc rồi, nên em không nghĩ cần phải quá áp lực”.

Cậu bé tiếp tục lập luận: “Trong thế giới thực, công việc không cho chúng ta bài về nhà trừ khi đó là giáo viên hay ông chủ. Bài về nhà là thứ không có thật trong thế giới thực. Vì vậy, chúng em không nên phải làm bài về nhà ở trường vì chúng không hữu ích”.

Edward kết thúc lá thư như một luật sư đích thực: “Phiên tòa kết thúc và xử nghiêng về Edward Immanuel Cortez trong phiên tòa giữa học sinh và bài về nhà”.

Bức thư của Edward đã nhận được tới 351.000 lượt like, 99.000 lượt chia sẻ và 3.000 bình luận.

Một người dùng Twitter viết: “Cậu bé này chắc sẽ lớn lên và trở thành một luật sư đấy. Các lập luận của cậu ấy 100% logic đấy chứ”. Một người khác cho biết không thể “nhịn cười” khi thấy cậu bé lập luận không làm bài về nhà vì không muốn bị bạc tóc như mẹ.

Một người khác đưa ra quan điểm về cách thầy cô và cha mẹ nên làm trong những trường hợp tương tự: “Những đứa trẻ như vậy nên được hướng dẫn và đưa ra những lý do để thuyết phục các em.

Một sai lầm thường thấy là dùng quyền của người lớn để bắt các em phải tuân theo. Làm như vậy sẽ chỉ khiến các em phản kháng hơn thôi”.

Thậm chí một giáo viên cũng tỏ ra đồng tình với những lập luận của cậu bé: “Tôi là một giáo viên và đồng ý 100% với đứa trẻ này. Hãy ngừng giao bài về nhà vào cuối tuần và giới hạn lượng bài về nhà vào các ngày trong tuần.

Các giáo viên thường cho lượng lớn bài về nhà và điều này chỉ khiến bọn trẻ ghét việc học hành thôi”.

Theo dantri.com
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.