Sau khi có màn ra mắt liền một lúc ba mẫu iPhone mới: XS, XS Max và XR - Apple đã ngay lập tức khai tử chiếc iPhone X sau chưa đầy một năm lên kệ, cùng với các dòng máy đời cũ khác như iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus.
Trong khi các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 vẫn còn được bày bán, động thái của Apple đưa ra khiến nhiều người dùng cảm thấy lạ lẫm.
Kể từ khi ra mắt tháng 11 năm ngoái, iPhone X đã gây ra những tranh cãi trái chiều do máy đi theo thiết kế mới cùng công nghệ bảo mật FaceID thay thế cho cảm biến vân tay quen thuộc.
Có báo cáo cho rằng lý do loại bỏ iPhone X là do doanh số bán hàng không được như mong đợi. Tuy nhiên điều này đã bị bác bỏ, bởi trên thực tế mẫu máy này vẫn đang chiếm tới một nửa doanh thu của công ty trong 10 tháng vừa qua.
Do đó, giới quan sát tin rằng Apple chỉ đang muốn tập trung nhiều hơn cho bộ đôi iPhone XS và XS Max. Trong khi đó, hãng vẫn duy trì các sản phẩm iPhone 7 và 8 để đáp ứng lựa chọn cho người dùng thích thiết kế cũ.
Các mẫu máy này cũng sẽ được giảm giá xuống 100 USD, trong đó iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 và iPhone 8 Plus lần lượt chỉ còn lại mức giá 449 USD, 569 USD, 599 USD và 699 USD.
Bằng việc loại bỏ iPhone SE và iPhone 6S, Apple cũng chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone.
Lý do iPhone X chết yểu chỉ sau một năm
GD&TĐ - Động thái loại bỏ iPhone X của Apple đang khiến người dùng khó hiểu, đặc biệt khi hãng vẫn giữ lại hai dòng sản phẩm cũ hơn là iPhone 7 và iPhone 8.
![]() |

Biến chất thải nông nghiệp thành năng lượng sạch

Phát triển nhân tài số trong sinh viên sư phạm

TPHCM tìm kiếm ý tưởng sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Chưng cất tinh dầu từ chanh thải loại

Thiết bị biến ánh mắt thành lời nói
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.

London tặng hậu lễ cho Moscow
Thế giớiGD&TĐ - London đã tặng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin hậu lễ, khi cung cấp bảo hiểm cho năng lượng Nga, trực tiếp mua dầu Nga trị giá hàng tỷ bảng Anh.
Tin nổi bật

Hơn 102 nghìn thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Giáo dục
Hàng nghìn cú đánh rung chuyển
Thế giới
Đề Toán thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 phát huy tư duy toán học
Trao đổi
Xuân Trường có cơ hội tái ngộ Công Phượng?
Thể thao
Phụ huynh Hà Nội truyền động lực cho sĩ tử thi môn Toán vào lớp 10
Kết nối
Khó có 'mưa điểm 10' môn Toán thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Trao đổi
Đã bắt được hai phạm nhân nguy hiểm trốn khỏi Trại giam Thanh Xuân
Giáo dục pháp luật
‘Cấm cửa’ Ronaldo, gã khổng lồ Bồ Đào Nha sắp lĩnh án phạt nặng
Thể thao
Mối quan hệ giữa tỷ phú Elon Musk và Tổng thống Trump qua ảnh
Thế giới
Tên lửa Izdeliye 305 hiện có tầm bắn lên tới 25 km
Thế giới
Ông Medvedev nêu phí hòa giải xung đột giữa ông Trump và Elon Musk
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Chùm ảnh: Ronaldo bật khóc cùng Bồ Đào Nha nâng cúp vô địch Nations League
GD&TĐ - Cristiano Ronaldo bật khóc khi Bồ Đào Nha đánh bại Tây Ban Nha 5-3 trên chấm luân lưu để lần thứ hai vô địch Nations League hôm 9/6.

Làm được điều này trước tuổi 40, bạn sẽ có cuộc sống sung túc
GD&TĐ - Thực hiện 8 điều này trước tuổi 40, cho dù bạn không trở thành tỷ phú, bạn cũng không bao giờ nghèo đói.

Ngủ với loại gối này, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe
GD&TĐ - Một phần ba cuộc đời của một người dành cho việc ngủ, do đó gối đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Nóng trong tuần: Nỗ lực cho các kỳ thi; tăng cường hợp tác quốc tế về GD-ĐT
GD&TĐ - Nhiều địa phương hoàn thành thi vào lớp 10, kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, tăng cường hợp tác quốc tế về GD-ĐT là tin tức GD nổi bật.

Biển người rầm rộ biểu tình ở thủ đô London
GD&TĐ - Người biểu tình tố chính phủ Anh tăng chi quốc phòng, cắt giảm hỗ trợ dân sinh.

AFC báo tin vui cho bóng đá Việt Nam
GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á báo tin cực vui cho bóng đá Việt Nam trước thềm mùa giải 2025/26.

Tầm quan trọng của các cuộc đoàn tụ gia đình trong xã hội hiện đại
GD&TĐ - Trong xã hội hiện đại với nhịp độ nhanh và gấp, các cuộc tụ họp gia đình truyền thống đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có.

Tử vi 12 con giáp ngày 9/6: Sửu mọi việc thuận lợi, Mão được cát tinh che chở
GD&TĐ - Tử vi 12 con giáp ngày 9/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Xử Nữ, Nhân Mã thành công ngoài mong đợi ngày đầu tuần 9/6
GD&TĐ - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 9/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 9/6 - Xem lịch âm ngày 9/6
GD&TĐ - Xem lịch âm: Dương lịch: 9/6/2025; Âm lịch: 14/5/2025. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Iran tuyên bố có được kho thông tin tình báo chiến lược và nhạy cảm của Israel
GD&TĐ - Đài truyền hình nhà nước Cộng hòa Hồi giáo đưa tin rằng, Iran đã có được một kho thông tin tình báo "chiến lược và nhạy cảm" của Israel.

Vé trận Malaysia – Việt Nam bất ngờ... ế ẩm
GD&TĐ - Sân vận động Bukit Jalil đang rơi vào cảnh ‘ế vé’ hiếm thấy dù đại chiến giữa tuyển Malaysia và Việt Nam chỉ còn chưa đầy 48 giờ bóng lăn.