Lý do Hoa hậu Việt “kém duyên” với Miss World

Bận học, bận vì công việc riêng cùng với chưa tự tin về “hành trang” nhan sắc và kiến thức… là 1001 lý do mà người đẹp Việt trưng ra để từ chối đại diện nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Đặng Thu Thảo hai lần từ chối đi thi Miss World
Đặng Thu Thảo hai lần từ chối đi thi Miss World

Việt Nam từng trải qua những giai đoạn “mài” nhan sắc để chọn gương mặt đại diện xứng đáng ra thế giới. Khi các cuộc thi nhan sắc ngày càng ít đi, bị quản lý chặt hơn về điều kiện cấp phép tổ chức thì việc tìm ra ứng viên xuất sắc cho đấu trường nhan sắc quốc tế lại càng khó khăn.

Liên tiếp 3 mùa giải gần đây của Hoa hậu Việt Nam, người sở hữu vương miện bằng lý do này, lý do khác đã từ bỏ hoặc kém may mắn sở hữu cơ hội đem chuông đi đánh xứ người. 

Hoa hậu Thùy Dung 2008 với scandal bằng cấp đã hụt khá nhiều cơ hội để ra thế giới. Dù cô là ứng viên sáng giá và cái tên được lựa chọn hàng đầu cho các cuộc thi nhan sắc lớn suốt 6 năm qua nhưng đều chưa một lần được xách va ly đi sứ.

Năm 2010, sau khi bị chê vì kém sắc, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã hơn một lần từ chối đi thi Hoa hậu Thế giới vì thời điểm được mời gọi, cô lại bận rộn cho Đại lễ kỷ niệm Thăng Long Hà Nội tròn 1.000 năm tuổi.

Năm 2012, Đặng Thu Thảo đăng quang và khán giả Việt có hy vọng cô gái miền Tây này sẽ làm nên chuyện ở đấu trường quốc tế với vẻ đẹp thuần Việt tinh khiết. 

Tuy nhiên, mới đây người đẹp này cũng đã từ chối lời mời dự thi Miss World 2014 sau khi đã từ chối một lần tham dự cuộc thi nhan sắc này vào năm 2013. 

Nếu như năm 2013, lý do người đẹp này đưa ra vì thời gian quá gấp, không kịp chuẩn bị thì lý do mà người đẹp này từ chối dự thi năm nay là cô “ưu tiên” cho việc học để lên kế hoạch cho việc du học. Cô cũng muốn dành nhiều thời gian cho công tác từ thiện mà cô đang làm Đại sứ.

Vì thế, sau thời của Nguyễn Hương Giang, đấu trường nhan sắc Miss World dường như không còn là mảnh đất may mắn với nhan sắc Việt khi liên tiếp các người đẹp Đặng Minh Thu, Lại Hương Thảo, Kiều Khanh, Victorya Thúy Vy… đều không gây được chút tiếng vang ở cuộc thi này.

Thậm chí, nó còn là cuộc thi bị các người đẹp từ chối nhiều nhất. Hoa hậu Ngô Phương Lan, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo đều hai lần từ chối Miss World. 

Cũng lấy lý do bận học, Ngô Phương Lan hai lần từ chối Miss World khiến nhiều fan hâm mộ cô tiếc nuối. Một người hội tụ đủ yếu tố nhan sắc đậm chất Á Đông, trình độ học vấn đáng mơ ước và khả năng giao tiếp, ứng xử tầm quốc tế lại từ chối ghi danh cho nhan sắc Việt.

Miss Universe – Cuộc thi cũng tốn kém không ít giấy mực báo chí và được truyền thông khá rầm rộ cũng rơi vào cảnh hiu hắt không kém khi các ứng viên được đề cử, không ít người đã từ chối thẳng thừng. Điển hình là hai cuộc lắc đầu của người đẹp Thanh Hằng và Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Năm 2010, Thanh Hằng được mời dự thi Miss Universe nhưng vì bản tính cầu toàn và chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, người đẹp có đôi chân dài nhất Việt Nam đã lắc đầu.

Mai Phương Thúy được mời tại Miss Universe 2011 nhưng Hoa hậu đã từ chối vì muốn nhường cơ hội cho những người đẹp mới được phát hiện khác. 

Cô cũng bày tỏ đã hoàn thành sự nghiệp quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới nên muốn giành thời gian làm những việc khác có ích cho xã hội hơn.

Trương Thị May cũng từng lắc đầu với cuộc thi Miss Earth. Năm đầu tiên 2011 cô chưa nhận lời vì bận tham gia đóng phim. Vào năm 2012 thì cô lại kém may mắn khi gãy chân trước khi lên đường tới

Sự “lắc đầu” hay “vô duyên” của một số người đẹp với cuộc thi quốc tế khiến cho nhiều nhan sắc khác lại nhẵn mặt ở các đấu trường này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoàng My và Diễm Hương nhẵn mặt tại cuộc thi nhan sắc lớn

Dương Trương Thiên Lý hai lần vác valy tới cả Miss World và Miss Universe dù chiều cao của cô được biết là khó chinh phục so với rừng nhan sắc thế giới. 
Hoàng My cũng hơn kế tiếp chân Thiên Lý khi cả hai lần cũng chinh phục hai đấu trường nhan sắc lớn này. Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương cũng nhẵn mặt tại cuộc thi quốc tế. Sau khi lọt top 14 Miss Earth, rinh giải Thí sinh mặc bikini đẹp nhất, cô trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2012.

Đôi khi, những lý do trưng ra từ chối trách nhiệm mang nhan sắc đi sang xứ người chỉ là lý do để làm đẹp lòng dư luận. Và hẳn ai cũng ngầm hiểu, đằng sau những cái lắc đầu kia, còn vô vàn những cơn cớ mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Theo www6.vnmedia.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...