Lý do bạn nên dừng ngay việc dùng điện thoại để báo thức

Nhiều người đều có thói quen dùng điện thoại di động báo thức bởi tính tiện dụng của nó. Nếu muốn tinh thần, thể chất thoải mái trong sáng hôm sau các nhà khoa học khuyên sắm ngay một chiếc đồng hồ báo thức.
Lý do bạn nên dừng ngay việc dùng điện thoại để báo thức

Chắc hẳn, bạn đã biết sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay laptop là việc không nên làm ngay trước khi đi ngủ do có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta.

tai-sao-ban-nen-dung-ngay-viec-dung-dien-thoai-de-bao-thuc_137422

Tuy nhiên, dù biết rõ điều đó nhưng chúng ta dường như rất khó có thể từ chối sức hấp dẫn của các thiết bị điện tử này, đặc biệt là khi chúng luôn được đặt ở vị trí trong tầm với của chúng ta với chức năng hẹn giờ báo thức.

Theo trang Life Hacker, một nghiên cứu gần đây cho thấy giải pháp đơn giản cho “vấn nạn” nghiện smartphone và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là để điện thoại ra xa khỏi tầm tay và sử dụng một phương pháp “cổ điển” là dùng đồng hồ báo thức.

tai-sao-ban-nen-dung-ngay-viec-dung-dien-thoai-de-bao-thuc_1374917

Những người tham gia nghiên cứu trên cho biết sau một thời gian ngắn không dùng điện thoại để báo thức, họ đã nhận ra 4 thay đổi lớn tích cực là dễ chìm vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon hơn, ít bị đau đầu hơn và nói chuyện với người bạn đời của mình nhiều hơn.

tai-sao-ban-nen-dung-ngay-viec-dung-dien-thoai-de-bao-thuc_1374551

Chính vì vậy, nếu quan tâm tới sức khỏe hay đơn giản chỉ là muốn có một giấc ngủ ngon thì bạn tốt hơn hết nên dùng đồng hồ để báo thức và nói không với việc sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất là từ 30 phút cho đến 1 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ