Lưu ý teen 2k4 Hà Nội trước kì thi vào lớp 10

GD&TĐ - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kì thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Vậy thí sinh cần lưu ý những gì để đạt được kết quả tốt nhất?
Lưu ý teen 2k4 Hà Nội trước kì thi vào lớp 10

Các thầy, cô ở Hệ thống Giáo dục HOCMAI lưu ý các bạn học sinh cần giữ gìn và đảm bảo sức khỏe tốt nhất, có kế hoạch ôn tập hợp lý, dành thời gian xem lại toàn bộ kiến thức các môn thi, tập trung luyện đề, rèn kỹ năng làm bài, trước ngày thi kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ, thẻ dự thi.

Theo thầy Nguyễn Phi Hùng, GV môn Ngữ văn, ở giai đoạn này các em nên dành thời gian để xem kĩ lại các văn bản trong sách giáo khoa về các tác phẩm, có thể dành thời gian để luyện đề với một khối lượng vừa phải để rèn kĩ năng trình bày bài. Luyện để hình thành thói quen khả năng phản xạ khi làm bài.

Lưu ý giữ gìn sức khỏe trong kì thi, trong phòng thi. Có chiến lược làm bài hợp lí, dành thời gian đủ cho việc đọc và phân tích đề. Sau khi làm xong bài nếu đủ thời gian sẽ dành để soát lại bài.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên- GV môn tiếng Anh đưa ra lời khuyên: Đối với môn trắc nghiệm thì không được bỏ lỡ câu nào cả. Các em cần phân bổ thời gian làm bài hợp lí: Dành 2/3 thời gian làm 40 câu chắc chắn đúng, dành 1/3 thời gian còn lại làm những câu không chắc chắn.

Trong quá trình ôn thi, không được ôn tủ mà hãy ôn toàn bộ những kiến thức các em được học. Cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Vì trong đề thi tiếng Anh, từ vựng là nội dung quan trọng nhất chiếm 80% đề thi; 20% còn lại thuộc về ngữ pháp.

Thầy Hồng Trí Quang- GV môn Toán nhắn nhủ: Các em hãy tạo môi trường, điều kiện sinh hoạt làm sao đạt điểm rơi phong độ cao nhất.

Đến ngày đi thi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dụng cụ như bút, thước kẻ để mang vào.

Khi làm bài thi phải đọc kĩ toàn bộ đề thi, dễ làm trước, khó làm sau, chinh phục từng bước. Thử lại kết quả để tránh sai lầm.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.