Lựu đạn nổ nát tay bé trai: Công an, quân đội cùng "vào cuộc"

Quả lựu đạn được Thành và người bạn nhặt ở mép bờ sông rồi đem về chơi. Không ngờ, khi tháo kíp thì phát nổ khiến nam sinh 11 tuổi bị thương nặng.

Nơi quả lựu đạn phát nổ khi cháu Thành và cháu Linh đang ngồi chơi.
Nơi quả lựu đạn phát nổ khi cháu Thành và cháu Linh đang ngồi chơi.
Liên quan đến vụ nổ lựu đạn nhựa làm 2 học sinh bị thương xảy ra ở phường Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) vào ngày 31/10, một trong hai em sau khi cấp cứu đã trở về nhà ngay trong ngày.

Riêng cháu Lê Công Thành (11 tuổi), người trực tiếp cầm quả lựu đạn tháo kíp nổ phải chuyển ra Bệnh viện 108 tiếp tục cấp cứu điều trị. Sau khi được phẫu thuật, hiện Thành đã có thể đi lại.

"Rất may là vụ nổ không làm hai cháu bị thương quá nghiêm trọng, khuôn mặt vẫn còn nguyên vẹn. Cháu Thành thường ngày vốn nghịch, hiếu động nhưng giờ tỏ ra sợ hãi lắm”, bà Chiến (bà của hai nạn nhân) cho biết.

Theo lời bà Chiến, trưa 31/10, như thường lệ, vừa ăn cơm xong thì Thành mang đồ chơi ra để xếp hình. Lúc này, những người còn lại trong nhà vẫn đang ngồi bên mâm cơm. Thấy Thành lấy trong cặp ra một quả lựu đạn nhựa màu xanh, ông Sơn (ông ngoại Thành, chồng bà Chiến) giật mình truy hỏi.

Khi cầm lên xem, thấy vỏ bằng nhựa nên ông nghĩ là đồ chơi và cho cháu chơi tiếp. Nào ngờ, khi ông Sơn vừa quay vào để rửa tay, Thành giật kíp khiến quả mìn phát nổ.

“Tôi đang ngồi bên mâm cơm nghe tiếng nổ lớn. Ngoảnh lại thì thấy hai cháu nằm sõng soài dưới nền nhà, máu chảy nhiều. Ngay sau đó mọi người lập tức đưa cháu đi viện cấp cứu”, bà Chiến nhớ lại.

Do vết thương nặng, cháu Thành được chuyển thẳng ra Hà Nội tiếp tục cứu chữa. Ngày hôm sau (1/11) bệnh nhân được phẫu thuật, gắp các vật nhọn ra khỏi vết thương. Riêng tay trái buộc phải tháo đốt ở mấy ngón bị dập nát.

Quả lựu đạn mà cháu Thành nhặt được đem về chơi thì phát nổ.
Quả lựu đạn mà cháu Thành nhặt được đem về chơi thì phát nổ.

Trong khi đó, theo công an phường Bến Thủy, đơn vị vẫn đang truy tìm nguồn gốc của quả lựu đạn. Trung tá Lê Thanh Hải, Phó trưởng công an phường cho hay, đơn vị đã vào cuộc điều tra, xác minh xuất xứ của quả lựu đạn. Bước đầu, theo lời khai của người nhà và cháu Linh, quả lựu đạn được Thành nhặt được nơi khác đem về chơi.

Theo lời kể, sáng 31/10, Thành và một người bạn cùng lớp rủ nhau ra bờ sông Lam xem chiếc thuyền thật để về làm mô hình. Khi đứng cạnh đống rác gần cảng Bến Thủy (mép sông Lam) hai em thấy quả lựu đạn nhựa màu xanh liền nhặt lên đem về. Buổi trưa, Thành đưa ra chơi thì vật này phát nổ khiến em bị thương.

“Công an phường đang phối hợp với phía quân đội tiếp tục điều tra làm rõ, sớm truy tìm ra nguồn gốc của nó”, trung tá Hải nhấn mạnh.

Theo news.zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.