Lướt Facebook quá nhiều vào đêm Noel sẽ khiến bạn đau khổ, buồn rầu

Lướt Facebook quá nhiều vào đêm Noel - và ngắm nhìn tất cả những bức ảnh nghỉ lễ, những hình ảnh gia đình hạnh phúc “hoàn hảo” – sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ, buồn rầu.
Lướt Facebook quá nhiều vào đêm Noel sẽ khiến bạn đau khổ, buồn rầu

Một nghiên cứu của trường Đại học Copenhagen cho thấy việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều có thể tạo ra những cảm giác ghen tị. Đặc biệt, nghiên cứu khuyến cáo về tác động tiêu cực của việc lướt Facebook nhưng lại không kết nối với ai.

Có 1.300 người đã tham gia vào khảo sát này, chủ yếu là phụ nữ. Họ nói rằng “việc sử dụng mạng xã hội thường xuyên như Facebook có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần, tình cảm và sự thỏa mãn với cuộc sống của bạn”.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo cảm giác ghen tị và xấu tính vì dành quá nhiều thời gian để ngắm nhìn, đọc những câu chuyện của mọi người trên mạng xã hội, vì trong mỗi người sẽ nảy sinh sự “so sánh không thực tế”.

Ngoài ra, việc tham gia tích cực vào các cuộc đối thoại và kết nối với mọi người trên mạng xã hội dường như sẽ mang lại trải nghiệm tích cực hơn, nghiên cứu gợi ý.
Theo ICT News
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.