Lương Thuỳ Linh nấu 2.000 bát phở xuyên đêm giữa cái lạnh 12 độ

GD&TĐ - Giữa núi rừng lạnh 12 độ, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vẫn quyết tâm nấu 2.000 bát phở xuyên đêm cho trẻ em tại bản Mà, Nghệ An.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyết tâm nấu 2.000 bát phở xuyên đêm cho trẻ em.
Hoa hậu Lương Thuỳ Linh quyết tâm nấu 2.000 bát phở xuyên đêm cho trẻ em.

Sau khi đảm nhận cương vị đại sứ cho chuỗi sự kiện “Ngày của Phở”, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh liên tục tham gia vào các hoạt động đầy ý nghĩa nhằm quảng bá món ăn truyền thống của người Việt.

Trước đó, cô nàng đã có mặt tại gala Vinh danh và trao giải Ngày của Phở trong vai trò MC. Tiếp nối trọng trách của mình, vừa qua nàng hậu đã chung tay cùng chương trình mang phở về đến mang hơn 2.000 bát phở về với trẻ vùng sâu.

Lương Thùy Linh nấu phở cho các em nhỏ vùng cao.
Lương Thùy Linh nấu phở cho các em nhỏ vùng cao.

Theo đó, Lương Thuỳ Linh đã có mặt tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để chuẩn bị những nồi nước phở thơm ngon chiêu đãi các em nhỏ nơi đây. Mặc dù nấu giữa núi rừng và thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng nàng hậu cùng các thành viên khác vẫn nấu đảm bảo đủ số lượng phở bằng bếp củi.

Ngay cả tiết trời lạnh 12 độ cũng không thể cản trở lòng nhiệt huyết của cô nàng, thức xuyên đêm để chuẩn bị những món quà ý nghĩa đến cho các em.

Với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn đến vùng xa xôi hẻo lánh, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có mặt từ sáng sớm để giao lưu và trao quà cho các em nhỏ tại bản Mà.

Không chỉ tham gia vào hoạt động nấu phở mà cô nàng còn tận tay phục vụ và đút phở cho em nhỏ. Bên cạnh đó, nàng hậu còn trao các suất học bổng của chương trình Ngày của Phở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Các em nhỏ vùng cao được nhận quà và học bổng.
Các em nhỏ vùng cao được nhận quà và học bổng.

Đóng vai trò quan trọng tại sự kiện đầy ý nghĩa, Lương Thùy Linh cho biết: “Trời lạnh nhưng rất đông phụ huynh đưa con em đến đây để ăn một tô phở. Tôi mong các em nhỏ, người dân đến thưởng thức những tô phở hôm nay sẽ nhớ mãi hương vị phở thơm ngon". 

Nàng hậu chia sẻ thêm: “Đây là hoạt đồng cộng đồng không chỉ rất ý nghĩa mà còn vô cùng thú vị nữa. Đưa những tô phở, một nét truyền thống của Việt Nam tới với trẻ em vùng sâu xa cũng chính là cách giáo dục các em về ẩm thực, văn hoá của quê hương cũng như tình yêu nước.

Linh ấn tượng nhất với việc là mình nổi lửa giữa đêm trăng núi rừng để nấu 2000 suất phở cho các em nhỏ. Đây chắc chắn sẽ là 1 kỉ niệm khó quên với bất kì ai tham gia ngày hôm đó".

Đưa những tô phở truyền thống của Việt Nam tới với trẻ em vùng sâu xa cũng chính là cách giáo dục các em về ẩm thực, văn hoá của quê hương.
Đưa những tô phở truyền thống của Việt Nam tới với trẻ em vùng sâu xa cũng chính là cách giáo dục các em về ẩm thực, văn hoá của quê hương.

Chương trình còn có sự tham gia của Hoa hậu Diễm Hương – Đại sứ Ngày của phở 2019.

Việc tích cực hưởng ứng các hoạt động tại sự kiện "Ngày của Phở 12-12" đã giúp Lương Thùy Linh quảng bá những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và quốc tế. Đồng thời lan tỏa tình yêu phở đến với người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.