Chuẩn bị:
- Trứng luộc
- Nồi để luộc trứng
- 1 quả chanh
Cách làm:
- Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc.
- Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.
- Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.
- Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.
Mẹo bóc vỏ để không bị sát
Sau khi trứng chín, bạn tắt bếp và gắp trứng thả ngay vào nước lạnh. Đợi trứng nguội và bạn bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng hơn và không bị sát.
Nên ăn trứng như thế nào để hấp thụ tốt nhất ?
Trứng là món ăn đơn giản nhưng bạn chưa biết để ăn như thế nào để hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì dưới đây là cách bạn có thể tham khảo
Trứng thường chúng ta chế biến các món rất đơn giản như luộc, rang, xào ,… cũng đều rất ngon. Lưu ý với món trứng xào bạn có thể xào cùng mướp đắng rất ngon và rất mát bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể
Trứng luộc cũng là cách đơn giản để khi bạn không có nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn có thể cho vào nồi cơm điện để nấu cùng, có thể cắt trứng làm salad hoặc ăn mì tôm
Trứng rán cũng là món ăn ưa thích vì nó hơi béo, nhưng bạn nhớ nên ăn ít dầu mỡ đối với người bệnh ung thư, bênh gan nhiễm mỡ thì nên ăn trứng luộc.