Chuẩn bị
- Trứng
- Nồi
- Nước
Cách thực hiện
Tất cả trứng đều ở để ở nhiệt độ phòng, nếu trứng được cất trong tủ lạnh thì phải lấy ra để trứng bớt lạnh trước khi cho vào nồi luộc.
- 7 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo hơi đông lại một chút, ở giữa đã đông cứng, lòng trắng vẫn còn hơi mềm.
- 8 phút: lòng đỏ trứng đã đông đặc hoàn toàn nhưng vẫn còn khá mềm, nếu cắt làm đôi thì lòng đỏ sẽ không bị chảy ra.
- 9 phút: lòng đỏ đã cứng, rắn chắc, tuy nhiên nó vẫn còn giữ được màu đỏ như trứng lòng đào.
- 10 phút: bên ngoài lòng đỏ đã chín và chuyển sang màu vàng.
- 11 phút: ở giữa trứng vẫn còn chút màu đỏ của lòng đỏ.
- 12 phút: trứng chín hoàn toàn, lòng đỏ chuyển sang màu vàng và lòng trắng thì rất cứng.