Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có

Muốn ăn trứng lòng đào ở mức độ nào thì chị em nhất định cần phải canh đúng chuẩn thời gian luộc.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có

Chuẩn bị

- Trứng

- Nồi

- Nước

Cách thực hiện

Tất cả trứng đều ở để ở nhiệt độ phòng, nếu trứng được cất trong tủ lạnh thì phải lấy ra để trứng bớt lạnh trước khi cho vào nồi luộc.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có ảnh 1
- Đổ nước vào nồi, đun đến khi sôi sủi bọt, lần lượt cho trứng vào và canh thời gian.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có ảnh 2

- 6 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo và lòng trắng vẫn mềm.

- 7 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo hơi đông lại một chút, ở giữa đã đông cứng, lòng trắng vẫn còn hơi mềm.

- 8 phút: lòng đỏ trứng đã đông đặc hoàn toàn nhưng vẫn còn khá mềm, nếu cắt làm đôi thì lòng đỏ sẽ không bị chảy ra.

- 9 phút: lòng đỏ đã cứng, rắn chắc, tuy nhiên nó vẫn còn giữ được màu đỏ như trứng lòng đào.

- 10 phút: bên ngoài lòng đỏ đã chín và chuyển sang màu vàng.

- 11 phút: ở giữa trứng vẫn còn chút màu đỏ của lòng đỏ.

- 12 phút: trứng chín hoàn toàn, lòng đỏ chuyển sang màu vàng và lòng trắng thì rất cứng.

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và đối tác quốc tế diễn ra sôi động tại APAIE 2026. Ảnh: BTC

Hội nhập giáo dục đại học: 'Định vị' không gian học thuật

GD&TĐ - Sự hiện diện của “Vietnam Pavilion” tại APAIE 2026 ở Hồng Kông không chỉ mang ý nghĩa truyền thông mà phản ánh chuyển động sâu hơn: Giáo dục đại học Việt Nam đang chuyển từ tư duy “tham gia” sang “định vị” trong không gian học thuật.

Infographic: 218 khu vực sẽ bỏ phiếu sớm

Infographic: 218 khu vực sẽ bỏ phiếu sớm

GD&TĐ - Theo đề nghị của Ủy ban bầu cử 11 tỉnh, thành phố, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có văn bản cho phép 218 khu vực bỏ phiếu tiến hành bỏ phiếu sớm.

Ronaldo chấn thương nặng

Ronaldo chấn thương nặng

GD&TĐ - C.Ronaldo dính chấn thương nặng giữa lúc xuất hiện tin đồn ngôi sao này đã rời Saudi Arabia.