Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có

Muốn ăn trứng lòng đào ở mức độ nào thì chị em nhất định cần phải canh đúng chuẩn thời gian luộc.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có

Chuẩn bị

- Trứng

- Nồi

- Nước

Cách thực hiện

Tất cả trứng đều ở để ở nhiệt độ phòng, nếu trứng được cất trong tủ lạnh thì phải lấy ra để trứng bớt lạnh trước khi cho vào nồi luộc.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có ảnh 1
- Đổ nước vào nồi, đun đến khi sôi sủi bọt, lần lượt cho trứng vào và canh thời gian.

Luộc theo cách này, bạn muốn ăn trứng kiểu nào cũng có ảnh 2

- 6 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo và lòng trắng vẫn mềm.

- 7 phút: trứng lòng đào, lòng đỏ sánh dẻo hơi đông lại một chút, ở giữa đã đông cứng, lòng trắng vẫn còn hơi mềm.

- 8 phút: lòng đỏ trứng đã đông đặc hoàn toàn nhưng vẫn còn khá mềm, nếu cắt làm đôi thì lòng đỏ sẽ không bị chảy ra.

- 9 phút: lòng đỏ đã cứng, rắn chắc, tuy nhiên nó vẫn còn giữ được màu đỏ như trứng lòng đào.

- 10 phút: bên ngoài lòng đỏ đã chín và chuyển sang màu vàng.

- 11 phút: ở giữa trứng vẫn còn chút màu đỏ của lòng đỏ.

- 12 phút: trứng chín hoàn toàn, lòng đỏ chuyển sang màu vàng và lòng trắng thì rất cứng.

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gió mạnh trong cơn bão gây đổ cây, tốc mái.

Khi nào bão thành 'thảm họa'?

GD&TĐ - Có nhiều nguyên nhân khiến một cơn bão trở nên nguy hiểm và gia tăng mức độ gây thiệt hại lên đời sống của con người.

Minh họa/INT

Không thể vì không quản lý được thì cấm!

GD&TĐ - Tình trạng quản không được hoặc khó quản là cấm và cấm được coi là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề là thực tế đang tồn tại...