Luật GDĐH góp phần đổi mới căn bản và toàn diện GDĐH VN

Luật GDĐH góp phần đổi mới căn bản và toàn diện GDĐH VN

(GD&TĐ) - Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIII (diễn ra từ 20/10/2011), dự án Luật Giáo dục đại học được Chính phủ trình xin ý kiến Quốc hội.

Sau 5 lần dự thảo, dự án Luật Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT là cơ quan soạn thảo) được Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đánh giá trong Báo cáo thẩm tra là: Ủy ban nhất trí với việc cần thiết ban hành Luật GDĐH để thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới và phát triển GDĐH; tạo hành lang pháp lý thuận lợi và thống nhất để điều chỉnh toàn diện các vấn đề liên quan đến GDĐH, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện GDĐH Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Để góp phần thông tin rộng rãi về dự án Luật GDĐH, cũng như các ý kiến góp ý, đóng góp xây dựng vào dự thảo, Báo GD&TĐ điện tử xin trân trọng đăng tải các nội dung về chủ đề này:

>>>Luật GDĐH hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo

>>>Xử lý những vấn đề về GDĐH đang được xã hội quan tâm

>>>Luật GDĐH - hành lang pháp lý vững chắc cho các cơ sở GDĐH phát triển bền vững

>>>Góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Giáo dục Đại học

>>>Luật GD ĐH đã giải quyết căn bản thực tiễn phát triển của GDĐH hiện nay

>>>GDĐH cần có một bộ Luật khung chi phối hoạt động

>>>Dự thảo Luật GD Đại học đã thể chế hoá những vấn đề lớn của GD đại học hiện nay

>>>Luật GDĐH giúp các trường định hướng phát triển rõ nét hơn

>>>Dự thảo Luật GDĐH với việc hoàn thiện tổ chức hệ thống GDĐH

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.