Lừa mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, 'nữ quái' chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ và tiêu xài, Thảo nói dối rằng mượn tiền để đáo hạn ngân hàng.

Thảo tại cơ quan công an. Ảnh: Công an
Thảo tại cơ quan công an. Ảnh: Công an

Ngày 3/4, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1987, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng nhận tin báo tố giác tội phạm của 4 người phụ nữ về việc bị Thảo lừa đảo chiếm hơn 49,5 tỷ đồng.

Qua điều tra, công an xác định, từ năm 2021, thông qua các mối quan hệ xã hội, thường xuyên tiếp xúc, chơi thân với nhau nên khi nghe Thảo nói cần tiền để đáo hạn ngân hàng, các bị hại nói trên nhiều lần đưa tiền cho Thảo.

Theo lời khai của các bị hại cũng như kết quả xác minh thông tin, trong khoảng thời gian đầu mượn tiền, Thảo đều trả lại tiền gốc đã mượn, cùng với lãi suất từ 0.2% đến 0.25%.

Đến năm 2022, do làm ăn thua lỗ, vỡ nợ và cần tiền tiêu xài cá nhân, Thảo tiếp tục đưa ra thông tin gian dối về việc mượn tiền để thực hiện đáo hạn các gói vay tại ngân hàng, sau đó chiếm đoạt số tiền mượn để trả lãi, gốc cho các chủ nợ, tiêu xài cá nhân. Bằng hình thức này, các bị hại tiếp tục cho Thảo mượn với số tiền lớn hơn.

Tại đây, do cần tiền để trả nợ cho các chủ nợ khác, Thảo tiếp tục đưa ra thông tin gian dối rằng các gói đáo hạn ngân hàng sắp thực hiện xong và hứa sẽ trả hết số tiền đã mượn bị hại.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).