Lừa “chạy” việc, cựu giáo viên lĩnh 54 tháng tù giam

GD&TĐ - Ngày 25/9, tại xã Nga Hải (Nga Sơn, Thanh Hóa) đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đối tượng là một cựu giáo viên.
 Bị cáo Lê Thị Ân tại phiên xử.
Bị cáo Lê Thị Ân tại phiên xử.

Cáo trạng của Viện KSND huyện Nga Sơn cho biết: Ngày 22/9/2009, dù không có khả năng xin việc nhưng Lê Thị Ân (Sinh năm 1950, trú tại xã Nga Thanh, Nga Sơn) là giáo viên đã nghỉ hưu, đã hứa xin việc cho cho con gái ông Nguyễn Hữu Hùng (trú ở xóm 2, Nga Mỹ, Nga Sơn) vào làm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa với giá 80 triệu đồng. Lê Thị Ân đã nhận trước của ông Hùng 40 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Lê Thị Ân tự nhận có thể xin được chế độ bảo hiểm và đã lừa đảo, yêu cầu các đối tượng đưa tiền để “chạy” chế độ bảo hiểm. 

Cụ thể, Lê Thị Ân chiếm đoạt của bà Mai Thị Khuyến (ở huyện Nga Sơn) 40 triệu đồng; củat ông Mai Xuân Thành (Nga Sơn) 45 triệu đồng; của ông Vũ Đình Thông (ở Nga Liên, Nga Sơn) 26 triệu đồng... 

Khi các cá nhân đưa tiền thì hai bên thỏa thuận dưới hình thức viết giấy vay nợ để làm tin. Khi nào Lê Thị Ân lo được việc sẽ xé giấy ghi nợ trên. 

Tổng số tiền mà Lê Thị Ân chiếm đoạt của các hộ dân là 191 triệu đồng. Số tiền này Lê Thị Ân đã sử dụng vào việc chi tiêu cho cá nhân, không lo được công việc gì cho ai trong số những người đưa tiền. Sau khi trốn khỏi địa phương, ngày 15/6/2014, Lê Thị Ân bị Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt theo lệnh truy nã.

Kết thúc phiên xử sơ thẩm, Lê Thị Ân bị Hồi đồng xét xử tuyên phạt 54 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và buộc phải trả lại tiền cho các bị hại theo quy định pháp luật.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.