Lớp học đặc biệt gây xúc động tại Miss Grand Vietnam 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 gây xúc động khi chia sẻ về một lớp học đặc biệt tại phần thi "Những câu chuyện truyền cảm hứng"...

Lớp học đặc biệt gây xúc động tại Miss Grand Vietnam 2022

Câu chuyện truyền cảm hứng thứ 3 của các thí sinh Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 chính thức lên sóng trong dòng cảm xúc thăng hoa.

Tiếp nối mạch cảm xúc của tập trước đó, các thí sinh mang đến câu chuyện về người thầy tần tảo mang “con chữ” đến lớp học tình thương suốt 14 năm.

Phần thuyết trình của Nguyễn Thị Diễm (trái) và Đỗ Trần Tuệ Anh.
Phần thuyết trình của Nguyễn Thị Diễm (trái) và Đỗ Trần Tuệ Anh.

Tập 3 của chương trình “Những câu chuyện truyền cảm hứng” với phần thuyết trình của 2 cô gái - Nguyễn Thị Diễm (SBD: 515) và Đỗ Trần Tuệ Anh (SBD: 400) được Ban bình luận đánh giá là vô cùng ấn tượng.

Các bạn mang đến chương trình câu chuyện về một lớp học rất đặc biệt đã hoạt động trong suốt 14 năm - lớp học tình thương Ngọc Việt.

Các thành viên trong ban bình luận.

Các thành viên trong ban bình luận.

Sau khi tìm hiểu và đồng hành cùng thầy giáo Huỳnh Quang Khải, thấu hiểu tấm lòng của “người lái đò” suốt những năm tháng qua, hai cô gái mong muốn có thể gây một quỹ học bổng nho nhỏ tiếp sức cho các em nhỏ, nhờ đó mà lớp học có thể được cải thiện cơ sở vật chất, phần nào giúp các em phát triển, chạm tay đến những ước mơ của mình.

Thầy Huỳnh Quang Khải và học trò của lớp học tình thương Ngọc Việt.

Thầy Huỳnh Quang Khải và học trò của lớp học tình thương Ngọc Việt.

Được biết, ban đầu lớp học do thầy Huỳnh Quang Khải lập nhằm mục đích dạy chữ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Thầy Khải chia sẻ, anh bắt đầu công việc khi thấy nhiều trẻ em dù đã đến tuổi “cắp sách đến trường” nhưng vẫn chưa có điều kiện được đi học, vậy nên anh quyết định mở lớp dạy chữ cho các em.

Lâu dần, lớp học ngày một đông nhờ sự “tuyên truyền” của học trò, đó cũng là cách mà lớp học được duy trì đến thời điểm hiện tại. Tuy lớp học gặp không ít khó khăn trong khoảng thời gian đầu thành lập nhưng bằng tình thương dành cho các em nhỏ, thầy Khải quyết tâm duy trì lớp đến hôm nay.

Câu chuyện khiến Ban bình luận xúc động và trao tặng tổng số tiền 35 triệu đồng cho lớp học tình thương.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Phạm Kim Dung cũng thay mặt Công ty Sen Vàng, tài trợ 40 thùng sữa mỗi tháng cho lớp học như một lời động viên, tiếp sức cho các em trên hành trang tương lai.

Cùng với số tiền được quyên góp, 2 thí sinh Miss Grand Vietnam đã quyết định đóng góp bằng cách đến lớp và dạy cho các em về ngoại ngữ, kỹ năng và năng khiếu.

Theo Thái Hà

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ