Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lớp dạy sử dụng điện thoại thông minh cho “các cụ” ở Đài Loan

18/04/2019, 11:12 GMT+7 | Thế giới
Dù đã lớn tuổi nhưng hai ông bà vẫn chăm chỉ đến lớp hàng tuần.Dù đã lớn tuổi nhưng hai ông bà vẫn chăm chỉ đến lớp hàng tuần.

Cassandra Lin, một thành viên của nhóm Facebook Subicate Asian Traits đã chia sẻ hình ảnh ông bà mình đang học sử dụng điện thoại thông minh tại một trường cao đẳng ở quận Shilin, Đài Bắc, Đài Loan.

“Ông nội 92 tuổi của tôi bắt đầu đến các lớp học hàng tuần với bà tôi để học cách sử dụng điện thoại di động, chụp ảnh, sử dụng Line và nhiều ứng dụng khác để liên lạc với các cháu mình.

Ông đã mua một chiếc điện thoại iPhone 8 plus vì giáo viên của ông có một cái và ông nghĩ là mình cũng cần y như thế, thật là buồn cười. Làm ơn hãy ủng hộ người đàn ông này để tôi có thể dịch và gửi qua Line đoạn này cho ông”, Cassandra chia sẻ.

Lớp dạy sử dụng điện thoại thông minh cho các cụ ở Đài Loan - 2
Trước đây, điện thoại thông minh là thứ quá đỗi xa lạ với cả hai ông bà...
Lớp dạy sử dụng điện thoại thông minh cho các cụ ở Đài Loan - 3
...nhưng hiện tại hai cụ đã biết chat video với con cháu ở xa

Ông của Cassandra và bà ngoại 87 tuổi của cô đến Đài Loan khi họ còn trẻ. Hai ông bà bắt đầu tham gia lớp học sử dụng điện thoại thông minh vào mùa thu năm ngoái và họ đi học hàng tuần, mỗi ngày khoảng 2 giờ vào buổi chiều.

Cassandra vốn là cư dân của đảo Rhode, Mỹ và đang học tại California. Cô gái trẻ cho biết ông bà thường đến thăm con cháu hàng năm, tuy nhiên do tuổi tác, họ đã phải ngừng việc thăm nom này suốt 5 năm qua. Mãi đến tháng 9 năm ngoái, Cassandra mới có dịp về Đài Loan thăm ông bà.

Nhờ có lớp học dạy sử dụng smartphone mà Cassandra có thể thường xuyên chat video với ông bà nội. Họ cũng thường giữ liên lạc suốt các dịp nghỉ lễ như Tết Nguyên đán hay các sự kiện đặc biệt khác của gia đình.

Lớp dạy sử dụng điện thoại thông minh cho các cụ ở Đài Loan - 4

Nhờ có điện thoại thông minh, gia đình Cassandra trở nên gắn kết hơn

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm