Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lông mày có 6 dấu hiệu này bạn cần đến gặp bác sĩ nhanh còn kịp

11/05/2019, 04:42 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Rụng lông mày

Đây có thể là điều khá bình thường nếu lông mày chỉ rụng bình thường. Nhưng nếu bạn nhận thấy lông mày thưa đi nhiều, thậm chí biến mất hoàn toàn, kèm theo tóc rụng quá mức, hãy thăm khám bác sĩ ngay lập tức. Nó có thể liên quan đến việc tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc không hiệu quả.

Lông mày dài ra - dấu hiệu lão hóa

Trong trường hợp bình thường, sợi lông mày của người già tương đối dài hơn của người trẻ. Do vậy nếu lông mày dần dài ra cho thấy cơ thể đã có dấu hiệu lão hóa.

photo1515082647616-1515082647617

Trên thực tế, không có mối quan hệ trực tiếp giữa chiều dài của lông mày và tuổi thọ của con người, nhưng điều đó cho thấy cơ thể đã bắt đầu già đi và cần có những điều chỉnh sinh hoạt cho thích hợp với tuổi tác.

Lông mày khô thưa, phổi có vấn đề

Nếu lông mày của bạn trở nên thưa hơn, trông khô và xỉn màu, điều đó cho thấy phổi bạn nhất định có vấn đề. Khi phổi không khỏe mạnh sẽ gây ra một loạt các bệnh như: ho thậm chí ho ra máu... gây tức ngực.

Nếu không chữa trị kịp thời rất dễ có nguy cơ dẫn đến ung thư phổi. Nhiều bệnh nhân bị ung thư phổi thường biết rõ các dấu hiệu của bệnh từ sớm do đó thường để đến giai đoạn giữa hoặc cuối mới phát hiện ra.

Lông mày mọc ngược, viêm bàng quang

Việc mọc ngược được đề cập ở đây là lông mày tự nhiên, trước không bị sau mới bị, chứ không phải do tác động nhân tạo. Bàng quang là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ tiết niệu. Nó chịu trách nhiệm cho việc đi tiểu của cơ thể con người mỗi ngày.

Do vậy, nếu phát hiện ra rằng lông mày bị hếch lên, bạn tốt nhất nên tiến hành kiểm tra y tế để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh từ sớm.

Lông mày rủ xuống, có vấn đề về thần kinh

Nếu lông mày ở một bên bị rủ xuống khiến hình dạng tổng thể của lông mày thay đổi, bạn có khả năng bị liệt cơ mặt, còn được gọi là liệt mặt. Tình trạng này làm cho lông mày rủ xuống thấp và không thể giương lên được.

Lông mày rụng, máu huyết bất thường

Mặc dù lông mày hay lông mi đều có quá trình rụng tự nhiên, nhưng nếu chu kì này đặc biệt ngắn thì có nghĩa cơ thể bạn không được khỏe mạnh. Thông thường lông mày sẽ đều đặn rụng sau từ 3-5 tháng. Những người nào thường xuyên rụng lông mày ngắn hơn thời hạn trên nhiều đều có triệu chứng thiếu máu, dễ bị lạnh chân tay.

Sự rụng sớm của lông mày còn có thể là do chức năng tuyến giáp bất thường hay còn gọi là suy giáp, đặc biệt nếu rụng ở khoảng 1/3 phía ngoài.

Ngoài ra, tình tràng lông mày bất thường cũng có thể là nguyên nhân của chứng lệch cổ tử cung ở phụ nữ.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với một số dấu hiệu bất thường trên cơ thể sau đây:

Rụng tóc: Trung bình, một người rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy tóc rụng quá nhiều, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì nó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng da, rối loạn tuyến giáp hay rối loạn tự miễn dịch.

Gót chân khô: Da chân bị khô là do thiếu vitamin A và E. Nhiễm nấm cũng ảnh hưởng đến tình trạng chung của lớp biểu bì. Nếu điều đó không biến mất ngay cả khi bạn chăm sóc và bổ sung đủ vitamin, đây có thể là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố.

Empty

Loạn dưỡng móng tay: Bất kỳ sự thay đổi nào về màu sắc hay cấu trúc của móng tay đều là tín hiệu đáng báo động. Móng tay mỏng và nhợt nhạt có thể là dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt trong cơ thể, trong khi móng tay vàng cảnh báo các rối loạn về gan, dạ dày hoặc nhiễm nấm.

Móng tay trắng và có sọc cho thấy cơ thể thiếu kẽm, đồng và i-ốt. Ngoài ra, móng tay giòn là dấu hiệu tình trạng thiếu vitamin, canxi, sắt và beta-carotene trong cơ thể.

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm