Lồng ghép GD phòng chống TNTT vào chương trình chính khóa

Lồng ghép GD phòng chống TNTT vào chương trình chính khóa

(GD&TĐ) - Năm học này, Hà Nội sẽ lồng ghép nội dung giáo dục phòng chống tai nạn thương tích (TNTT), xây dựng trường học an toàn vào chương trình chính khoá.

vcvcv
Các học sinh Trường Lomonosov (Hà Nội)  tham gia trò chơi “băng bó vết thương”.

Chuyên đề về phòng chống TNTT trong trường học cũng được ngành Giáo dục Hà Nội tăng cường trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp; đồng thời tổ chức hướng dẫn sơ cấp cứu một số TNTT thường gặp ở lứa tuổi học đường.

Hà Nội sẽ chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp khắc phục các nguy cơ gây TNTT, không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong nhà trường; Chủ động xây dựng phương án thoát hiểm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi xảy ra thiên tai, hỏa hoạn, xử lý nhanh chóng, kịp thời khi có TNTT.

Đặc biệt, tiêu chuẩn xây dựng trường học an toàn, phòng chống TNTT năm nay được sở GD&ĐT Hà Nội đưa thành một trong những tiêu chí đánh giá thi đua về công tác y tế trường học. Với đơn vị, trường học không thực hiện đúng chế độ thông tin báo cáo; đặc biệt trường hợp trường học báo cáo chậm sau 3 ngày khi xảy ra TNTT sẽ tính vào điểm thi đua cuối năm.

Sở GD&ĐT cho biết sẽ thành lập các đoàn tổ chức kiểm tra việc triển khai kế hoạch phòng chống TNTT tại các đơn vị, trường học trên địa bàn.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.