Long An: Trường hợp tiếp xúc gần với BN2017 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Lúc 14 giờ ngày 8/2, Trung tâm Y tế TP.Tân An (Long An) nhận được thông tin về trường hợp F1 ngụ phường 2, TP.Tân An, tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 2017 (là em trai của BN 2003), đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Trường hợp F1 này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Long An (Ảnh: IT)
Trường hợp F1 này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Long An (Ảnh: IT)

Ngày 9/2, trường hợp F1 này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

F1 ngụ phường 2, TP.Tân An là nữ, sinh năm 1998, nhân viên 1 công ty ở quận Tân Bình, TPHCM (cùng công ty với bệnh nhân 2017). F1 tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân 2017 vào ngày 2/2.

Từ ngày 3/2 đến 4/2, F1 ở nhà. Ngày 5/2, vào lúc 13 giờ 30 phút, F1 đi công chứng ở phòng công chứng Nguyễn Hữu Nghĩa (phường 2, TP.Tân An); đến 15 giờ 30 phút cùng ngày thì đi Ngân hàng BIDV (phường 2, TP.Tân An) chuyển tiền 15 phút rồi về nhà.

Ngày 6/2, ở nhà. Đến 9 giờ 30 phút ngày 7/2 đi làm răng tại phòng khám răng Bác sĩ Hòa (phường 1, TP.Tân An).

Khoảng 14 giờ ngày 8/2, người này nhận được tin ca bệnh 2017 dương tính với SARS-CoV-2 nên đến Trạm Y tế phường 2 khai báo y tế.

Theo Giám đốc Sở Y tế Long An - Huỳnh Minh Phúc, hiện, F1 này được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Ngày 9/2, F1 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Được biết, hiện BN 2003 và BN 2017 đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người TP.Tân An vẫn tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1 trên. Những người nào từng tiếp xúc với F1 này cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.