Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh khó khăn

GD&TĐ - Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng máy tính (đợt 1) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Ngọc Thạch)
Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Ngọc Thạch)

Tại buổi lễ, 66 học sinh các huyện Thủ Thừa, Châu Thành và TP. Tân An đại diện cho 227 học sinh (đợt 1) trong toàn tỉnh nhận máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng. Các em là học sinh thuộc hộ nghèo của khối lớp 9 và lớp 12.

Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh khó khăn  ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Ngọc Thạch)

Sau hơn 1 tháng phát động, có nhiều doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ sim 4G và cước phí truy cập Internet. Đồng thời, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp cho Chương trình và được triển khai mua sắm thiết bị để hỗ trợ cho học sinh thuộc diện khó khăn học trực tuyến theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Long An - Nguyễn Thanh Tiệp cho biết: “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh khó khăn  ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa trao tặng máy tính cho các em học sinh 

Những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021 - 2022.

Ông Tiệp khẳng định thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cấp học còn lại.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh khó khăn  ảnh 3
Giám đốc Sở GD&ĐT Long An- Nguyễn Thanh Tiệp trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Ngọc Thạch)

Là một trong những học sinh nhận máy tính bảng, Nguyễn Thị Anh Thư, học sinh lớp 12A10 Trường THPT Lê Quý Đôn (TP. Tân An) thổ lộ: “Gia đình khó khăn nên có được chiếc máy tính bảng để học tập thực sự là ước mơ của em. Em rất phấn khởi và biết ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp, ngành và nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ học sinh khó khăn như chúng em. Chiếc máy tính bảng này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học trực tuyến của em”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa gửi lời cảm ơn các đơn vị hỗ trợ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của tỉnh. Ông Phạm Tấn Hòa khẳng định, học trực tuyến là một trong những giải pháp tối ưu trong dạy và học linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, Long An hiện còn hơn 100.000 học sinh chưa có thiết bị phục vụ học trực tuyến, trong đó hơn 8.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” triển khai thực hiện kịp thời góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các em học tập hiệu quả hơn. Ông đề nghị các em nhận máy tính bảng phải sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức mới.