Long An: Giãn cách xã hội TP Tân An và 3 huyện từ 0 giờ ngày 2/6

GD&TĐ - Chiều tối 1/6, UBND tỉnh Long An đã có công văn chỉ đạo các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 kể từ 00 giờ ngày 2/6
Lực lượng chức năng Long An phong tỏa khu vực có ca mắc Covid-19 tại huyện Cần Đước. (Ảnh: TT).
Lực lượng chức năng Long An phong tỏa khu vực có ca mắc Covid-19 tại huyện Cần Đước. (Ảnh: TT).

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến ngày càng phức tạp, để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An: Kể từ 00 giờ ngày 2/6/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể như sau:

Dừng các hoạt động, dịch vụ: Karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet;

Hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; hoạt động dưỡng sinh; dịch vụ nhà hàng; cơ sở ăn uống, giải khát, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa, rước công nhân).

Cơ quan, địa phương nào để xảy ra việc tập trung đông người nêu trên, thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với các huyện, thị xã còn lại: Dừng các hoạt động, dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; hoạt động dưỡng sinh, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn các địa phương thực hiện hoạt động vận tải hành khách theo chỉ đạo của văn bản này; trong đó lưu ý có phương án tổ chức hoạt động các bến khách ngang sông phục vụ đi, lại của người dân và công nhân lao động cho phù hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công Thương, Liên đoàn Lao động và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, triển khai thực hiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng đưa rước công nhân theo hướng dẫn của cơ quan quản lý và cơ quan y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, huyện tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đối với các thủ tục hành chính nộp tại Trung tâm. Khuyến khích và hướng dẫn tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích.

Trường hợp hồ sơ đã tiếp nhận trước đây đã đến ngày trả kết quả thì liên hệ với tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ ngày 2/6/2021 cho đến khi có thông báo mới...

Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?