Lỗi tai hại khi gội đầu nhiều người mắc cần loại bỏ ngay tức khắc

Có những sai lầm vô cùng tệ hại khi gội đầu làm ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của bạn, hãy loại bỏ ngay.
Lỗi tai hại khi gội đầu nhiều người mắc cần loại bỏ ngay tức khắc

Các thao tác khi gội đầu tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bởi trong quá trình gội rất có thể bạn sẽ có những thao tác khiến da đầu hoặc tóc bị ảnh hưởng như gãi đầu bằng móng tay, chải tóc khi gội… Bạn nên gội đầu đúng cách để có được mái tóc đẹp cũng như không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lỗi tai hại khi gội đầu nhiều người mắc cần loại bỏ ngay tức khắc
Gội đầu đúng cách để có được mái tóc đẹp cũng như không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không chải đầu trước khi gội

Da đầu có vai trò vô cùng quan trọng đối với tóc. Trước khi gội đầu, nên dùng lược ẩm ẩm chải đầu, làm cho các chất bẩn và bụi bặm bám ở da đầu nổi lên trên bề mặt, mới có thể đồng thời gội sạch cả da đầu và tóc. Để tránh làm tổn thương da đầu, các bạn nên dùng loại lược răng thưa, đầu tròn.

Sử dụng nhiều loại dầu gội khác nhau

Một số người nghĩ rằng liên tục thay đổi dầu gội sẽ giúp tóc khỏe hơn, nhưng thực tế bạn nên gắn bó với một loại dầu gội mà bạn thấy có hiệu quả.

Nếu có mái tóc nhiều dầu và bạn thường sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có sáp, bạn nên sử dụng dầu gội loại bỏ tạp chất (clarifying shampoo) vài tuần một lần để làm sạch tóc.

Xoa dầu gội khi tóc khô

Đây là một sai lầm phổ biến nhất của hầu hết mọi người, bạn thì Sao? Bạn có thường xuyên xoa dầu gội khi tóc vẫn chưa ngấm nước không? Nếu có thì đây chính là nguyên nhân khiến tóc bị khô cứng. Tốt nhất, trước khi thoa dầu gội, bạn hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau khi loại bỏ một số bụi bẩn, mới bắt đầu thoa dầu gội.

Bỏ qua dầu xả

Nếu muốn tóc bóng mượt, hãy dùng dầu xả mỗi khi gội. Dầu xả làm bớt ma sát và giảm rụng tóc khi chải đầu.

Bạn còn có thể dùng dầu xả thay cho dầu gội. Dù khả năng làm sạch không bằng dầu gội, nhưng dầu xả cũng đủ để giúp tóc bạn đẹp hơn.

Theo phunutoday
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.