Lời khai của tài xế container gây tai nạn thảm khốc

Tại cơ quan công an, tài xế xe container gây tai nạn làm 5 người tử vong khai tai nạn xảy ra là do xe bị mất thắng khi đổ dốc cầu.

Chiếc xe ô tô bị biến dạng, co rúm sau khi bị xe container do tài xế Răng điều khiển tông và cuốn vào gầm khiến 5 người tử vong
Chiếc xe ô tô bị biến dạng, co rúm sau khi bị xe container do tài xế Răng điều khiển tông và cuốn vào gầm khiến 5 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 31/5 trên quốc lộ 1A (trước cổng Khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) khiến 5 người tử vong, Công an Thủ Đức đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an TPHCM kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế Võ Văn Răng (48 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế không sử dụng ma túy và không có nồng độ cồn trong máu. Tại cơ quan công an, tài xế Răng cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn là do xe mất thắng khi đổ dốc cầu.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn, Công an quận Thủ Đức đã chuyển hồ sơ cùng tài xế Răng cho Phòng Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM cũng đang giám định phương tiện gây tai nạn để làm rõ nguyên nhân.

Anh Võ Thanh Nhã (29 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, con trai ông Răng) cho biết, từ lúc hay tin ông Răng lái xe gây tai nạn, cả gia đình như ngồi trên đống lửa.

“4 giờ sáng nay, tôi nhận được điện thoại của cha. Cha nói giọng run run bảo vừa gây tai nạn trước KCX Linh Trung khiến nhiều người chết. Trong điện thoại, cha nói khi đổ dốc cầu Linh Xuân phát hiện xe mất thắng. 

Dù cha đã cố tìm cách cho xe chạy chậm lại nhưng không thể. Và xe đã tông và cuốn xe ô tô 7 chỗ phía trước vào gầm khiến nhiều người tử vong” - Anh Nhã nói.

Khi đến hiện trường vụ tai nạn, anh Nhã thấy cảnh tượng quá kinh hoàng. “Tay chân tôi như rụng rời khi nghĩ đến những số phận bị kẹt trong ô tô dưới gầm xe container của cha. Rồi nghĩ đến tình cảnh gia đình của các nạn nhân, gia đình mình trong những ngày tới” - Anh Nhã nói giọng nghẹn lại.

Anh Nhã cho biết, chiếc xe container gây tai nạn vừa mua trước Tết do các thành viên trong gia đình gom góp tiền lại. Hôm nay do xe không có hàng nên ông Răng chạy vào bãi ở gần cảng Cát Lái để đậu, khi đến trước KCX Linh Trung thì gây tai nạn.

Loi khai cua tai xe container gay tai nan tham khoc
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ

Anh Nguyễn Văn Thiếp, người đi trên xe khách 45 chỗ kể: “Tai nạn xảy ra, anh rể cùng vợ chồng cháu gái, người bạn của nó và tài xế bị dính chặt trong chiếc ô tô bẹp rúm, co cụm. Lúc này, tài xế xe container nhảy xuống đường hét lớn “xe mất thắng” rồi bỏ chạy mất hút".

Ông Lã Bình Sơn có nhà gần hiện trường vụ tai nạn kể: "Lúc chạy đến nơi tôi đã thấy xe ô tô bị bẹp rúm dưới gầm container. Tôi và nhiều người tìm cách ứng cứu nhưng bất lực vì chiếc xe đã bị biến dạng hoàn toàn".

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ