Lợi ích đáng kinh ngạc của socola đen

Hàng năm, ngày 07 tháng 7 được coi là Ngày Socola Thế giới. Tất cả chúng ta đều mong muốn biết về những lợi ích đáng kinh ngạc của socola đen đối với sức khỏe, nhưng bạn cũng phải nhớ rằng chỉ ăn nó với số lượng vừa phải mới có thể mang lại hiệu quả thực sự cho sức khỏe. 

Lợi ích đáng kinh ngạc của socola đen ảnh 1
Socola đen rất tốt cho sức khỏe.

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Socola đen rất tốt cho lưu lượng máu và động mạch, giúp tim hoạt động tốt. Một số nghiên cứu báo cáo rằng, socola cũng có thể làm giảm huyết áp.

2. Chứa nhiều chất dinh dưỡng:

Trong socola chứa nhiều cacao, đây là chất chứa rất nhiều dinh dưỡng. Do đó,  socola cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn phải nhớ rằng hãy ăn nó với số lượng vừa đủ.

3. Quản lý mức cholesterol:

Socola đen có thể làm tốt việc giảm thiểu cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể bạn. Tiêu thụ 2-3 miếng socola đen mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

4. Giúp ngăn ngừa đột quỵ:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ đột quỵ có thể giảm nếu bạn tiêu thụ socola đen ở mức vừa phải. Vì socola đen rất giàu chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ đột quỵ.

5. Hỗ trợ giảm cân

Ăn socola đen có thể giúp ổn định và kiểm soát sự thèm ăn, giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh. Nhưng bạn nên nhớ ăn socola ở mức độ vừa đủ.

6. Giảm căng thẳng

Ăn socola đen hàng ngày đã được chứng minh là giúp giảm mức độ căng thẳng, cải thiện mức độ nhận thức.

7. Ngăn ngừa lão hóa

Vì socola đen có chứa resveratrol là một chất chống oxy hóa, cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó củng cố hệ thống phòng thủ tự nhiên, giảm thiểu thiệt hại gốc tự do, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tốt cho các mạch máu và làm chậm quá trình lão hóa.

8. Cải thiện sức khỏe làn da

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ socola đen đặc biệt tốt cho làn da của bạn. Các chất chống oxy hóa có trong nó có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và các hợp chất hoạt tính sinh học trong socola đen giúp giữ cho làn da của bạn căng mọng.

9. Giúp quản lý trầm cảm

Theo báo cáo và đánh giá, tiêu thụ thường xuyên socola đen đã được chứng minh là giúp kiểm soát các triệu chứng trầm cảm. Socola đen với nồng độ cacao cao có thể giúp cải thiện tâm trạng của một người.

Các chuyên gia khuyên rằng lượng socola đen được khuyến nghị tiêu thụ là khoảng 30-60g mỗi ngày.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ