Lời chúc "vượt vũ môn" từ các bậc phụ huynh

Lời chúc "vượt vũ môn" từ các bậc phụ huynh

Chú Trần Thành, phụ huynh của thí sinh Trường Phú Mỹ (Q.Bình Thạnh) chia sẻ, hiện tại tâm trạng rất tốt vì con đã vượt qua các môn thi thành công, chỉ còn một môn cuối, chúc con gái và các thí sinh khác sẽ hoàn thành thật tốt.

Phụ huynh em Võ Nguyễn Anh Khôi, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Thông Tây Hội chia sẻ về tâm trạng khi đợi con trước cổng trường: "Sáng nay thi môn Toán mình rất hồi hộp nhưng khi thấy con bảo làm bài tốt thì bao nhiêu căng thẳng tan biến hết, trước khi con thi môn cuối, mình chúc con trai hoàn thành thật tốt chặng đường cuối cùng này, đậu vào ngôi trường mà con mong muốn"

Anh Đào Văn Dũng, phụ huynh em Đào Thụy Xuân Nghi, học sinh trường Collet (Quận 3) cho biết, mấy ngày trước đây tâm trạng rất hồi hộp vì con chuẩn bị thi những ngày rất quan trọng, khi trải qua từng buổi thi, thấy con đều có kết quả tốt cảm thấy bao nhiêu áp lực không còn nữa. Môn thi cuối, chúc cho các thí sinh sẽ hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

Lời chúc "vượt vũ môn" từ các bậc phụ huynh ảnh 1
Bố kiểm tra đồ dùng học tập và giấy tờ cùng con trước khi vào cổng
Lời chúc "vượt vũ môn" từ các bậc phụ huynh ảnh 2
 Trước khi thi, bố tranh thủ chụp một tấm ảnh lưu niệm cho con gái
Lời chúc "vượt vũ môn" từ các bậc phụ huynh ảnh 3
Mẹ dặn chào tạm biệt, dặn dò con trước khi vào thi
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.