Loạt chỉ huy cao cấp của quân thánh chiến bị tiêu diệt ở “chảo lửa” Idlib, Syria

GD&TĐ - Hôm nay (17/10), hãng tin AMN cho biết một máy bay không người lái (UAV) nghi của liên quân do Mỹ cầm đầu đã nhắm mục tiêu vào các thủ lĩnh thánh chiến ở Idlib, Syria hôm 15/10.
Một máy bay không người lái của Mỹ.
Một máy bay không người lái của Mỹ.

Theo báo cáo từ tây bắc Syria, chiếc UAV trên đã tấn công một chiếc xe chở các thủ lĩnh phiến quân thánh chiến thuộc nhóm Hurras Al-Deen.

Một trong những lãnh đạo được xác nhận là Abu Dhar Al-Masri, có quốc tịch Ai Cập. Tên này được cho là một thẩm phán trong tổ chức trước khi bị ám sát vào tuần này. Masri trước đó đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công tương tự ở phía tây Aleppo năm ngoái nhưng hắn vẫn sống sót với những vết thương nặng.

Thủ lĩnh thứ 2 bị giết trong cuộc tấn công trên là Ab Yousef Al-Maghribi, cũng là một thẩm phán quốc tịch Moroccan trong nhóm Hurras Al-Deen. Thông tin về tên này ít được biết tới trước vụ ám sát.

Nhóm Hurras Al-Deen bao gồm các chiến binh thánh chiến năm 2016 từng tuyên bố tạo ra tổ chức riêng của mình, duy trì lòng trung thành với thủ lĩnh Ayman Al-Zawahiri của al-Qaeda ở Afghanistan.

Nhóm Hurras Al-Deen bao gồm các chiến binh thánh chiến nước ngoài, cũng như các chiến binh địa phương - những người tham gia một số trận chiến chống lại Quân đội Syria và đồng minh của họ ở tây bắc Syria.

Theo AMN
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.