Loạt "cánh cổng địa ngục" ngập axit đáng sợ trên thế giới

Đằng sau vẻ đẹp mê hoặc của những sắc màu rực rỡ từ xanh, đỏ đến vàng, các hồ nước bắt mắt chứa đầy axit, ẩn giấu nhiều hiểm họa khó lường cho du khách.
Hồ Kawah Ijen (Indonesia): Thuộc huyện Banyuwangi, Đông Java, Indonesia, hồ Kawah Ijen nằm trên miệng núi lửa cao 2.148m so với mực nước biển.
Hồ Kawah Ijen (Indonesia): Thuộc huyện Banyuwangi, Đông Java, Indonesia, hồ Kawah Ijen nằm trên miệng núi lửa cao 2.148m so với mực nước biển.

"Vũng nước" màu xanh ngọc bắt mắt này có đường kính 722 m, sâu 200 m và thể tích 36 triệu m3. Được mệnh danh là "cánh cổng địa ngục".

Loat

Hồ Berkeley Pit (Mỹ): Hình thành trong một mỏ đồng lộ thiên ở Butte, Montana, Berkeley Pit được biết đến là cánh cổng địa ngục gây nguy hiểm chết người ở Mỹ.

Hơn 151 m3 nước trong hồ có màu đỏ sẫm,chứa đầy kim loại nặng và axit sulfuric. Sự độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe khiến không ai dám lại gần hồ nước. Ảnh: Pinterest.

Loat

Năm 2016, Independent đưa tin khoảng 10.000 trong tổng số 25.000 con ngỗng hạ cánh xuống khu vực này được Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên Montana (EPA) phát hiện đã chết dưới hồ nước.

Trước đó, năm 1995, hơn 300 con ngỗng đã chết trong tình trạng thận chứa kim loại nặng. Ảnh: Pinterest.

Loat

Hồ núi lửa Dallol (Ethiopia): Nằm giữa hoang mạc vùng trũng Danokil, Ethiopia, hồ núi lửa Dallol thu hút ánh nhìn bởi màu xanh, vàng bắt mắt.

Đằng sau vẻ rực rỡ đấy, hồ nước là hố tử thần chứa đầy axit, lưu huỳnh, sắt và kim loại. Nồng độ hóa chất độc hại ở đây đạt mức cao. Ảnh: Tourist life.

Loat

Mặc dù là vùng đất khắc nghiệt trên Trái Đất, vẻ đẹp mê hoặc của nơi đây vẫn thu hút du khách ghé tới khám phá, chiêm ngưỡng.

Bridget Thackwray, du khách đến từ New Zealand chia sẻ : "Càng tiến lại gần hồ, khói lưu huỳnh như đốt cháy phổi khi tôi thở. Trải nghiệm dạo bộ ở đây thật sự khó chịu. Trong khi đó, những c ơn gió nóng liên tục thổi mang theo nhiều khói lưu huỳnh hơn. Cách duy nhất để bớt khó chịu là đứng phía sau những tảng đá".  Ảnh: National Geographic.

Theo news.zing.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.