Loạt báo Thái Lan bình luận tin Quang Hải về nước thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sự kiện Quang Hải rời Pháp về V.League thi đấu, nhận được sự quan tâm của đặc biệt của báo chí Thái Lan.
Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của loạt báo Thái Lan khi về nước thi đấu.
Quang Hải nhận được sự quan tâm đặc biệt của loạt báo Thái Lan khi về nước thi đấu.

Vừa qua, Quang Hải chính thức gia nhập CLB Công an Hà Nội với bản hợp đồng có thời hạn 1,5 năm. Tại đội bóng mới, Hải “con” được đồn đoán nhận mức lương trên dưới 100 triệu đồng/tháng.

Có tin đồn rằng Quang Hải có thể được trả lương lên tới 180 triệu đồng/tháng nhưng con số này chưa được xác nhận. Quang Hải chắc chắn nhận được mức phí lót tay trên 5 tỷ đồng/năm tại đội bóng Thủ đô.

Quang Hải sẽ thi đấu cho CLB Công an Hà Nội ngay trong giai đoạn 2 của V-League 2023 sau khi được đăng ký giữa mùa giải.

Trước thông tin này, nhiều tờ báo Thái Lan đưa ra bình luận. “Quang Hải đã trở về nhà. Anh sẽ chơi cho đội bóng mới kể từ giai đoạn 2 của V-League 2023. Anh ký hợp đồng có thời hạn 1,5 năm với Công an Hà Nội. Quyết định được đưa ra ngay khi anh chia tay Pau FC sau một mùa giải tồi tệ”, tờ Goal của Thái Lan viết.

Trước khi gia nhập đội bóng Thủ đô, Quang Hải cũng nhận được sự quan tâm của một số đội bóng ở Thai League.

Tuy nhiên, do các vấn đề về mức phí chuyển nhượng, tiền lương, lót tay nên thương vụ này không thể hoàn thành.

“Sau khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC, Quang Hải đã đến khoác áo Pau FC. Nhưng ở đội bóng Ligue 2, ngôi sao của Việt Nam lại không có nhiều cơ hội ra sân.

Tại Pháp, Quang Hải thi đấu tổng cộng 12 trận ở giải chuyên nghiệp, chỉ ghi được một bàn trước khi bị đẩy xuống chơi ở giải hạng 5 cho đội Pau B.

Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng do những trục trặc về chuyên môn nên Quang Hải quyết định chia tay đội bóng này.

Quang Hải trở về nước để thi đấu cho Công an Hà Nội và hứa hẹn sẽ giúp đội bóng này mạnh lên”, tờ báo xứ chùa vàng tiếp tục.

Trong khi đó, tờ Thai Rath chỉ ra lý do Quang Hải sớm về nước sau một năm chơi bóng ở giải hạng hai của Pháp: “Có lẽ việc phải ngồi ngoài quá nhiều đã chạm đến giới hạn kiên nhẫn của Quang Hải. Ngôi sao bóng đá Việt Nam không thể chờ lâu hơn nữa”, tờ Thai Rath cho biết.

Trong thời gian ở Pháp, Quang Hải ra sân tổng cộng 12 trận cho Pau FC ở Ligue 2, trong đó 2 lần đá chính. Tổng thời gian thi đấu của tiền vệ này cho đội bóng Pháp là 254 phút. Quang Hải ghi một bàn thắng.

Tuy nhiên, đến giai đoạn lượt về của mùa giải, Quang Hải không còn được HLV Didier Tholot tin tưởng. Anh chủ yếu ngồi trên băng ghế dự bị.

Thậm chí, trong khoảng 12 vòng đấu cuối cùng ở Ligue 2, Quang Hải bị gạch tên khỏi danh sách đăng kí thi đấu của Pau FC và chủ yếu ra sân cho đội dự bị.

Quang Hải vừa thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong loạt trận quốc tế tháng 6. Tiền vệ này đá chính trong cả 2 trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria.

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.