Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 1

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ. 

Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, không ngờ đỗ. Cũng chính Hoàng Dũng kể lại ông vào được trường là nhờ sự bảo lãnh của thầy giáo, NSND Huỳnh Nga. 

Lý lẽ để nghệ sĩ Huỳnh Nga thuyết phục ban giám hiệu là: “Đào tạo 100 kỹ sư, còn hy vọng được khoảng 60 người thành nghề. Còn nghề này, cả khóa may ra trông chờ được một, hai em. Hoàng Dũng là một, hai em mà tôi đặt hy vọng”.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 2

Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội sau này chuyển tên thành Nhà hát kịch Hà Nội. Ngoài sân khấu, ông còn tham gia rất nhiều các bộ phim điện ảnh và truyền hình.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 3

Trên sân khấu kịch, Hoàng Dũng được ví như một "con dao pha", nghĩa là ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ... Hoàng Dũng dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua những vai diễn “nặng ký”: Phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ mang tên "Tôi và chúng ta", Lãm trong "Hà Nội đêm trở gió", Hai Hùng trong "Ăn mày dĩ vãng", Cả Khoa trong "Cát bụi"...

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 4

NSND Hoàng Dũng trong một vở kịch diễn của NSND Thu Hà. Ông được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2007 và sau này trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 5

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên. NSND Hoàng Dũng còn làm đạo diễn của rất nhiều vở kịch được công chúng yêu mến.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 6

NSND Hoàng Dũng và NSND Trà Giang.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 7

NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trong bộ phim "Hoa trong bão". Sau khi nghỉ hưu, NSND Hoàng Dũng tham gia rất nhiều các bộ phim truyền hình gây tiếng vang như: "Người phán xử", "Về nhà đi con", "Sinh tử"...

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 8

NSND Hoàng Dũng trong phim "Trạng Quỳnh".

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 9

Ngoài diễn kịch, đóng phim, NSND Hoàng Dũng còn tham gia giảng dạy, đào tạo các diễn viên trẻ. Rất nhiều học trò của ông hiện đang là các diễn viên nổi tiếng như: Việt Anh, Hồng Đăng, Chí Nhân....

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 10

NSND Hoàng Dũng có một chất giọng rất đặc biệt, không thể lẫn được. Ông cho biết, khi mới vào trường Sân khấu, ông bị nhận xét là có chất giọng đanh, không biểu cảm. Vì thế, ông phải rèn luyện rất nhiều.

Loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh của NSND Hoàng Dũng ảnh 11

Gương mặt thời trẻ của NSND Hoàng Dũng.

Theo VTC News