Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như 'kho báu' ở Trung Quốc

19/04/2019, 20:47 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Đối với người Trung Quốc, sim là loại trái cây chỉ có ở vùng nông thôn. Người lớn mỗi lần nhìn thấy sim đều nhớ về tuổi thơ của mình. Nó được xem là một “kho báu” và có thể bán với giá 60 tệ/0.5kg (khoảng 200.000 VNĐ).

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như kho báu ở Trung Quốc-1

Sim là loại cây thường mọc ở đồi núi, trong rừng tự nhiên, nơi có độ ẩm cao, phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn có những tên gọi khác như đào kim cương, cương nhẫm, dương lê,... Không chỉ là loại quả “ăn cho vui” mà nó còn có giá trị dược liệu rất cao.

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như kho báu ở Trung Quốc-2

Sim thường sinh trưởng và chín vào mùa hè, vào thời gian này trẻ em ở vùng nông thôn thường rủ nhau lên đồi núi hái sim rồi đem ra chợ bán, kiếm thêm ít tiền về phụ giúp gia đình. Những quả đồi bạt ngạt hoa sim trắng trở thành địa điểm yêu thích của rất nhiều đứa trẻ nông thôn.

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như kho báu ở Trung Quốc-3

 Sim có hương vị rất lạ, những trái sim tím thẫm, bên ngoài phủ lên lớp lông mịn, cắn một miếng, người ta cảm giác có vị chát ngọt đọng lại trên lưỡi, càng chín mềm thì càng ngọt sâu, cứ ăn hoài ăn mãi mà chẳng hề thấy chán.

Loại quả mọc dại ở Việt Nam được ví như kho báu ở Trung Quốc-4

Không chỉ là loại quả vặt, một loại thảo dược tốt mà cây sim còn được nhiều người coi yêu thích bởi vẻ ngoài, nó có giá trị trang trí làm cây cảnh rất cao trong mắt một số người.

Theo 2sao.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm